Cập nhật: 21:49, Thứ 2, 11/01/2016

print

Cơ sở chế biến mứt chui mất vệ sinh

(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh vừa phát hiện 2 cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn kiểm tra cơ sở chế biến mứt gừng tại nhà bà Phan Thị Kim Oanh, ở ngõ 68, đường Nguyễn Thụy, tổ 6, phường Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi.

Dù không có bất kì loại giấy phép nào, nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động, tại thời điểm kiểm tra, có 15 người đang tham gia chế biến mứt.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại cơ sở này các vật dụng để chế biến đều hết sức mất vệ sinh, nhiều loại côn trùng như ong, ruồi bám đầy các chảo mứt và được bày biện trên nền ẩm thấp, nhếch nhác.

Chủ cơ sở cũng không xuất xuất trình được nguồn gốc của các nguyên liệu dùng để chế biến. Hàng ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn mứt phục vụ người dân trong dịp tết.

Còn tại cơ sở sở sản xuất mứt dừa, gừng Thanh Thịnh, ở ngõ 270 Nguyễn Trãi, tổ 12, phường Quảng Phú, do bà Bùi Thị Thịnh, 52 tuổi làm chủ. Đây là cơ sở sản xuất mứt gừng với trên 20 nhân công hoạt động cả ngày.

Nhiều tháng qua, sản phẩm mứt được bán ra thị trường nhưng chưa được kiểm định chất lượng theo quy định giám sát định kỳ. Ngoài ra hệ thống nước thải của cơ sở không được xử lý mà xả thẳng ra môi trường./.

Bình Định phát hiện xe ô tô vận chuyển hơn 400kg heo nái không nguồn gốc

Hơn 400kg thịt heo và nội tạng không rõ nguồn gốc vừa bị các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại Bình Định.

Số thịt heo trên được chở trên xe ô tô 77C-01601 do tài xế Lê Xuân Thanh (Trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển. Toàn bộ số thịt heo này không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Tài xế Thanh khai nhận được một người lạ mặt thuê chở số hàng trên vào TP.Quy Nhơn có người đến nhận.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ số hàng trên để tiêu hủy theo quy định của pháp luật./.

BT