Cập nhật: 21:50, Chủ Nhật, 10/01/2016

print

Trao danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 8

(ANTV) - Sáng nay (10/01), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 8. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng cho những đại diện tiêu biểu của đội ngũ văn nghệ sỹ cách mạng, những người có lòng yêu nước nồng nàn, tâm huyết với nghề nghiệp, có tài năng nghệ thuật, có nhiều cống hiến to lớn, góp phần trực tiếp xây dựng và phát triển nền nghệ thuật cách mạng của đất nước.  

Trong đợt phong tặng lần thứ 8 này, có 102 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân và 377 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú. Nghệ sĩ cao tuổi nhất 89 tuổi, thuộc lĩnh vực âm nhạc; Nghệ sĩ ít tuổi nhất, 30 tuổi,  thuộc lĩnh vực múa.

Qua 8 lần trao tặng, đến nay, cả nước ta có 328  nghệ sỹ vinh dự được phong tặng danh hiệu “Nghệ sỹ Nhân dân”; 2.312 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu “Nghệ sỹ Ưu tú”.

Với các nghệ sĩ, bên cạnh việc nỗ lực khẳng định vị trí trong lòng công chúng thì việc được trao tặng các danh hiệu là niềm vinh dự, tự hào, bởi đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của họ cho nền nghệ thuật nước nhà./.

BT