Cập nhật: 15:54, Thứ 2, 04/01/2016

print

Bắt thuyền trưởng bán trộm hàng

(ANTV) - Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cơ quan này đang lập hồ sơ xử lý vụ việc thuyền viên tàu Maritime 19 trộm cắp tài sản.

Vào đêm ngày 1.1, Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuần tra trên biển, phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng Nguyễn Thế Phong (thuyền trưởng tàu Maritime 19) và Dương Chí Hùng đang cho người bốc 360 bao đạm (mỗi bao khoảng 45kg) từ tàu Maritime 19 chuẩn bị đưa sang tàu khác để đưa đi tiêu thụ.

Được biết, tàu Maritime 19 được đặt đơn hàng chở hơn 4.000 tấn phân đạm Urê từ Malaysia về Việt Nam, khi tàu về đến Sài Gòn sẽ có người đón và nhận hàng. Trên tàu có tất cả 15 thuyền viên.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 360 bao phân đạm Urê, hơn 263 triệu đồng tiền mặt, 300 USD và một số giấy tờ, vật dụng liên quan tới vụ trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Maritiem 19 cũng bị lập biên bản xử lý về hành vi tự ý cho người xuống tàu khi chưa làm thủ tục nhập cảnh.

Đăk Lak: Bắt đối tượng có 6 tiền án

 Một đối tượng có 6 tiền án, đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản vừa bị đội Cảnh sát hình sự, công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.Phóng viên Trọng Hiến – Văn Diện, ANTV Đăk Lăk thông tin cho biết.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Chi, trú  tỉnh Quãng Ngãi. Chi là đối tượng từng có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù từ tháng 8/2015, sau đó lên Đắk Lắk sinh sống. Do lười nhác, không chịu tu chí làm ăn, nhưng muốn có tiền tiêu xài nên Chi đã tiếp tục đi trộm cắp. Khi đến một bến xe buýt ở phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, lợi dụng cảnh đông người chen lấn, Chi đã móc túi lấy trộm 1 chiếc điện thoại của một người dân, nhưng đã bị đồng chí Trần Thanh Bình đội phó đội cảnh sát hình sự, Công an thành phố Buôn Ma Thuột phát hiện bắt quả tang.

BT