Cập nhật: 18:48, Thứ 6, 01/01/2016

print

Nhân dân đón giao thừa trong an toàn

(ANTV) -Đêm 31/12, tại Thủ đô Hà Nội có tới 4 điểm tổ chức lễ hội đếm ngược chào đón năm mới. Do đó, để đảm bảo cho người dân cũng như du khách nước ngoài đi lại thông suốt, an toàn, Công an Thành phố đã triển khai nhiều phương án, giải pháp đồng bộ đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. 

Năm nay tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm TP Hà Nội có tới 3 điểm tổ chức lễ hội đếm ngược chào đón năm mới. Chương trình được tổ chức từ 20h30 nhưng từ rất sớm rất nhiều người dân đã đổ về khu vực này. Để tránh xảy ra tình trạng lộn xộn mất an toàn giao thông, ngay từ 7h tối lực lượng CSGT, CSCĐ đã có mặt để phân luồng các phương tiện ngăn không cho xe máy và xe ô tô lưu thông vào các địa điểm tổ chức lễ hội. Trong đó, lực lượng chức năng đặc biệt chú ý đến phương án phân luồng phương tiện từ xa.

Đại Úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó đội CSGT số 1, phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Căn cứ vào tình hình thực tế thì sẽ hạn chế các phương tiện từ tuyến Trần Hưng Đạo, sau đó nếu các phương tiện đông thì cấm và hạn chế các phương tiện từ Lý Thường Kiệt, sau cùng sẽ là tuyến Hai Bà Trưng khi mà khu vực bờ Hồ mà đông thì chúng tôi sẽ cấm toàn bộ phương tiện đi vào bờ hồ."

Đại úy Trường Xuân Thùy, Đại đội 9, Trung Đoàn CSCĐ, CA TP Hà Nội cho biết: "Trung đoàn đã bố trí 300 cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ trong đêm 31, phối kết hợp cùng với phòng CSGT và CA quận Hoàn Kiếm bảo vệ trọng điểm tại 3 điểm xung quanh bờ hồ."

0h30 ngay sau khi kết thúc các chương trình văn hóa, để đảm bảo cho người dân đi lại thông suốt an toàn, lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng dọc các tuyến, trong đó ưu tiên phân luồng hướng dẫn các phương tiện từ trung tâm ra ngoài TP. Ngoài ra, trong suốt đêm lực lượng CSCĐ cùng CSGT tập trung các phương án chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Đại Úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó đội CSGT số 1, phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết thêm: "Ngay sau khi kết thúc các chương trình ca nhạc thì chúng tôi tiếp tục phối kết hợp với các lực lượng khác để phòng chống đua, đặc biệt chú ý đến các đối tượng thanh niên đi xe với tốc độ cao lạng lách đánh võng."

Bên cạnh sự bình yên với những niềm hạnh phúc của nhân dân là những cố gắng của mỗi chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ. Dù không được ở bên những người thân yêu trong những giờ phút này nhưng các anh biết rằng mình đang góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc, giúp cho người dân đón năm mới trong yên lành, hạnh phúc.

Tình hình giao thông đêm giao thừa Tết dương lịch 2016 tại TPHCM

Từ 18h ngày 31/12/2015, toàn bộ các đơn vị CSGT đã đảm bảo 100% quân số trực chiến nhằm duy trì sự hiện diện của lực lượng CSGT tại các khu vực trọng điểm và huy động lực lượng kịp thời khi tình hình có diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, bộ phận làm công tác hành chính cũng được huy động tối đa nhằm hỗ trợ phân luồng, điều hòa giao thông tại khu vực trung tâm thành phố.

Đại úy Huỳnh Quốc Nhanh, Phó Đội trưởng đội CSGT Bến Thành, phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM cho biết: "Chúng tôi đã bố trí lực lượng với ba vòng khép kín nhằm kịp thời giải quyết những sự cố về giao thông, bên cạnh đó là tổ chức điều hòa tại các giao lộ để tránh ùn tắc. Phối hợp với công an quận 1 và quận 4 để đảm bảo giao thông thông suốt trong đêm 31 này."

Tại khu vực trung tâm, tình trạng ùn ứ diễn ra liên tục tại nhiều tuyến đường, đặc biệt là sau khi kết thúc chương trình bắn pháo hoa mừng năm mới. Nhiều người dân dù nhà chỉ cách trung tâm một vài km, nhưng vẫn phải mất hàng giờ đồng hồ để về đến nhà.

Chị Nguyễn Vân Anh, một người đi đường chia sẻ: "Nếu không có bắn pháo hoa thì tôi chỉ về nhà mất có 20 phút, nhưng giờ phải mất đến một giờ mới về đến nhà vì đường phố kẹt xe nhiều quá."

Theo thông tin từ phòng CSGT đường bộ đường sắt công an TP.HCM thì trong đêm giao thừa mừng tết dương lịch 2016 thì tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP có chuyển biến tích cực, số vụ tai nạn giao thông được kềm chế ở mức thấp, CSGT đã giải tán được hàng chục vụ thanh niên tụ đập gây rối trật tự giao thông nơi công cộng, lập biên bản và tạm giữ hàng trăm phương tiện cố tình vi phạm.


 

 

BT