Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 29/12/2015

print

Tai nạn giao thông - nỗi đau dai dẳng

(ANTV) - Tai nạn giao thông đã và đang trở thành vấn nạn nhức nhối cho toàn xã hội. Nguyên nhân chính vẫn là do ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân chưa cao. Trong năm qua, bên cạnh những nỗ lực lập lại trật tự an toàn giao thông bộ của cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, để lại nhiều nỗi đau, mất mát cho nạn nhân, người thân và cho cả xã hội.

Hơn 1 tháng qua ngày nào bà Nguyễn Thị Cụm, 80 tuổi ở huyện Mộ Đức cũng thất thần, đứng ngồi không yên vì con trai và 2 đứa cháu đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, trên tuyến Quốc lộ 1A , đoạn đi qua thôn Châu Me, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, con trai của bà  là anh Võ Văn Hải, 42 tuổi, điều khiến xe máy chở vợ là chị Trần Thị Lệ, 35 tuổi và 2 con nhỏ là Võ Thị Hồng Điệp, 6 tuổi và Võ thị Cẩm Tú, 4 tuổi và chạm với xe ô tô khách đường dài. Hậu quả chị Lệ tử vong ngay tại chỗ, còn anh Hải và 2 cháu nhỏ bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng

Không chỉ  gia đình bà Cụm, gia đình bà Phạm Thị Mận, 70 tuổi, trú tại huyện Ba Tơ cũng phải chịu đựng nỗi đau tai nạn giao thông như vậy. Vào khoảng 17h30, ngày 19/6, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 24B đoạn qua thôn Hóc Kè, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, đã cướp đi sinh mạng của cả 2 đứa con và 2 đứa cháu của bà.

Trong suốt nhiều tháng qua, kể từ sau vụ tai nạn, bà Mận luôn đau khổ bên 4 di ảnh là con và cháu của bà. Đâu ngờ, đầu bạc lại tiễn đầu xanh, nước mắt của bà dường như đã khô cạn, bà chỉ còn đủ sức để thắp nén hương cho con, cho cháu, cho đỡ lạnh trong căn nhà hiu quạnh.

Tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh và để lại nỗi đau dai dẳng người thân. Để tránh những hệ lụy khó lường về tai nạn giao thông, ngoài việc chia sẻ với nạn nhân và gia đình, cơ quan chức năng, đặc biệt là cộng đồng xã hội cần chung tay tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần vì sự bình yên trên những tuyến đường.

BT