Cập nhật: 10:48, Thứ 7, 26/12/2015

print

Bộ Y tế ra công văn khẩn về tình hình tiêm vaccine dịch vụ

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi các sở y tế yêu cầu tổ chức tiêm chủng hợp lý, tránh tình trạng hỗn loạn.

Trước thông tin hỗn loạn xảy ra tại điểm tiêm dịch vụ 182 phố Lương Thế Vinh, Hà Nội diễn ra từ đêm 24 đến sáng 25/12. Ngày 26/12, Bộ Y tế tổ chức gặp mặt báo chí để kịp thời cung cấp thông tin về công tác tiêm chủng này.
 
Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, theo thông báo của công ty Sanofi Pasteur S.A tại TP HCM, trong quý IV năm 2015, sẽ có hơn 141 nghìn liều vaccine Pentaxem cung cấp cho thị trường Việt Nam. 
 
Hiện nay, Viện kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế đã kiểm định xong lô vaccine nhập khẩu đầu tiên. Số vaccine này đã và đang được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng tại các tỉnh, thành phố.
 
Ông Trần Đắc Phu cũng nhấn mạnh để tránh tình trạng mất trật tự tại các điểm tiêm chủng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân được tiêm chủng an toàn và hiệu quả, Cục Y tế dự phòng đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau: Lập kế hoạch chi tiết, tổ chức buổi tiêm chủng vaccine Pentaxim phù hợp với số lượng vaccine Pentaxim được phân bổ tại đơn vị.
 
Nghiêm cấm và xử lý nghiêm mọi hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ như tự ý nâng giá vaccine, tiêm vaccine tại nơi không đủ điều kiện theo quy định
BT