Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 23/12/2015

print

Xét xử đối tuợng nghe theo fulro gây mất ANTT

(ANTV) - Toà án nhân dân huyện Krông Buk, tỉnh Đak Lak vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối tượng Y Láo Mlô, trú ở buôn Drao, xã Cư Né, huyện Krông Buk về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. 

Vào tháng 6/2015, Y Huông Niê là 1 đối tượng đi theo Fulro, từng có 1 tiền án 6 năm tù về tội Phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc, đã liên lạc qua điện thoại, dụ dỗ Y Láo về buôn làng xúi giục, tổ chức cho đồng bào vượt biên sang Campuchia hoặc sang Thái Lan, sau đó sẽ có người của Fulro lưu vong hoặc các tổ chức quốc tế đến đưa đi Mỹ hoặc sang nước thứ 3 với hứa hẹn được sống giàu sang, sung suớng.

Y Láo Mlô đã lừa mị, tổ chức cho một số người bỏ buôn làng vượt biên theo lời chỉ dẫn của đối tượng Y Huông Niê.

Tại phiên toà, Y Láo Mlô đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Xét thấy Y Láo MLô chỉ học hết lớp 6, nhận thức pháp luật còn hạn chế,  nên HĐXX đã tuyên phạt Y Lăo MLô 2 năm tù giam về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.Kon Tum công bố đường dây nóng về quản lý tài nguyên khoáng sản

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết đã công bố địa chỉ thư điện tử và số điện thoại đường dây nóng cho tổ chức, cá nhân biết để kịp thời phản ánh thông tin về tình trạng khai thác khoáng sản cát, sỏi trái phép trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, số điện thoại nóng của phòng Tài nguyên khoáng sản (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh) là 0603.865029; số điện thoại của ông Võ Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở là 0905350555; của ông Lê Văn Tấn - Trưởng phòng Tài nguyên khoáng sản là 0914011948; của ông Nguyễn Cường - Phó Trưởng phòng Tài nguyên khoáng sản là 0988377068 và địa chỉ hộp thư điện tử là: sotnmt-kontum@chinhphu.vn.

BT