Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 21/12/2015

print

Tóm gọn 4 băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm cắp của du khách

(ANTV) - Ngày 20/12, công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án “dàn cảnh trộm cắp tài sản của người nước ngoài” bắt giữ 13 nghi can thuộc 4 băng nhóm khác nhau cùng tang vật. 

 
Được biết, bốn băng nhóm này đã hoạt động gần 5 năm tại khu vực chợ Bến Thành, Công viên 23/9.
 
Các nhóm lần lượt do Trần Thị Mỹ Linh (41 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Dương thị Thu Hiền (45 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Thị Tuyết Nhung (42 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Thị Thanh Tuyền (27 tuổi, ngụ Tiền Giang) cầm đầu.
 
4 nhóm đối tượng trên sẽ tìm các du khách nước ngoài rủ đi mat-xa. Sau khi đưa khách đến khách sạn đã chọn sẵn, gái mát xa có nhiệm vụ dụ khách cùng vô phòng tắm rồi phát tín hiệu cho Linh và đồng bọn ở bên ngoài đột nhập vào phòng lấy toàn bộ tiền của khách và lần lượt tẩu thoát.
 
Hiện Công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
         
Bình Phước: bắt đối tượng trộm căp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
 
Tại tỉnh Bình Phước, Công an Thị xã Phước Long đã điều tra bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Mạnh sinh năm 1984 trú xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng và Lê Văn Danh sinh năm 1984 trú xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
 
Trước đó, Nguyễn Văn Mạnh đến nhà nghỉ Quỳnh Anh thuộc phường Long Thủy, thị xã Phước Long thuê phòng nghỉ thì phát hiện có 1 xe mô tô hiệu Yamaha Exciter biển số 93P1-834.61 dựng trong sân nên đã lấy đoản phá khóa xe, tuy nhiên do xe không nổ nên Mạnh đã dắt xe đến giấu tại một bụi cây tại khu vực hồ Long Thủy (thuộc phường Long Thủy, TX Phước Long). Sau đó, Mạnh nhờ Danh đến chỗ nơi cất giấu để mở khóa mang xe đi tiêu thụ thì Danh đồng ý. Khi cả hai đến chỗ giấu xe để phá khóa thì bị Công an Tx Phước Long bắt giữ. Hiện Công an TX Phước Long đang  tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
BT