Cập nhật: 13:30, Chủ Nhật, 13/12/2015

print

Tháo dỡ biệt phủ trái phép trên đèo Hải Vân

(ANTV) - Sau nhiều kiến nghị không thành với ngành chức năng về chuyển mục đích sử dụng khu biệt thự xây dựng trái phép dưới chân đèo Hải Vân, quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, sáng 12/12, gia đình ông Ngô Văn Quang  đã tự nguyện tháo dỡ biệt phủ của mình. 

Từ sáng sớm nay hàng chục lao động cùng xe cẩu tiến hành công việc tháo dỡ khu biệt thự có diện tích 1400 mét vuông này theo đúng qui định.

Việc tháo dỡ công trình được tiến hành khẩn trương trước sự giám sát của chính quyền địa phương, các cơ quan báo chí. 

Đại diện lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu cho biết, địa phương đã thành lập 1 tổ giám sát việc tháo dỡ công trình gồm các ngành chức năng của quận và UBND phường sở tại và tiến độ tháo dỡ công trình sẽ được tổ giám sát báo cáo 2 lần trong ngày.

Được biết, trước đó vào ngày 8/12, thực hiện Nghị quyết của HĐND và sự chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận Liên Chiểu đã ký quyết định cưỡng chế và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang, buộc ông Quang có biện pháp khôi phục lại hiện trạng ban đầu của khu đất./.

TP HCM: Lực lượng tại chỗ phát huy hiệu quả trong đám cháy nhà dân

Khoảng 14 giờ chiều 12/12, tại một căn nhà vắng chủ trong hẻm 110 đường số 4, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh xảy ra hỏa hoạn. Nhờ tinh thần cảnh giác cao, lực lượng tại chỗ đã phát huy được hiểu quả, giảm thiểu được thiệt hại do cháy gây ra.

Thời điểm trên người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại căn nhà vắng chủ trong hẻm 110 nên hô hoán nhau. Nhiều bình chữa cháy của những hộ xung quanh được huy động, một số người phá cửa lao vào trong dập lửa. Khoảng 20 phút sau đó vụ cháy được dập tắt hoàn toàn trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường do đó nhiều tài sản có giá trị trong căn nhà này đã được bảo vệ. Nguyên nhân bước đầu được xác định do chập điện từ máy quạt để trong căn nhà trên dẫn đến đám cháy.

Tới đây,TP. HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam đang bước vào cao điểm của mùa khô, nhu cầu sử dụng điện sẽ còn tăng cao hơn nữa do đó bản thân mỗi người dân cần phải tiếp tục phát huy tinh thần cảnh giác với hỏa hoạn để hạn chế được những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.​

BT