Cập nhật: 21:35, Chủ Nhật, 06/12/2015

print

Lái xe dàn cảnh chiếm đoạt tiền của nhà xe

(ANTV) - Sáng nay 6/12,  Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Văn Lành và Huỳnh Thanh Điền để điều tra về hành vi cùng đồng bọn dàn cảnh chiếm đoạt tiền của người khác.

Theo điều tra, Trần Thanh Phong trú tại xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã từng làm lái xe cho công ty xe khách Thành Bưởi, hiện đã nghỉ việc nên biết nhà xe Thành Bưởi thường để tiền chuyển của khách tại vị trí của lái xe.

Do không có tiền tiêu xài nên Phong đã rủ thêm Nguyễn Thị Băng Châu trú tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cùng Lành và Điền dàn cảnh để chiếm đoạt tiền của nhà xe.

Sáng ngày 4-12, Lành vào mua vé giường nằm của nhà xe Thành Bưởi từ Lâm Đồng về TP Hồ Chí Minh. Chuyến xe xuất phát lúc 7 giờ do anh Mai Xuân Hoàng điều khiển mang theo 2 cọc tiền tổng cộng là 226 triệu đồng để trước vô lăng của xe.

Lúc 7 giờ 15 phút cùng ngày, khi xe đến vòng xuyến Trần Hưng Đạo, thì Điền chở Châu bằng xe máy đi sát xe khách rồi giả vờ va quẹt xe. Phụ xe xuống giải quyết nhưng không được nên anh Hoàng phải rời vô lăng bước xuống.

Lợi dụng thời cơ này, Lành đã lấy 2 cọc tiền bỏ vào ba lô rồi rời khỏi xe chạy bộ đến đường Hồ Tùng Mậu nơi Phong đang chờ sẵn.

Cả nhóm đón ta-xi về huyện Đức Trọng đếm tiền chia nhau. Tiến hành truy nóng, Công an TP Đà Lạt đã bắt được Phong và Châu. Lành và Điền sau khi gây án trốn về Vĩnh Long và đến ngày 5-12-2015 thì bị bắt.

Bình Phước: Bắt giữ hai đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Công an thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Mạnh Lộc, và Trần Đại Phi cùng trú tại thị xã Đồng Xoài để xác minh làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do muốn có tiền tiêu xài nên Lộc bàn với Phi dàn cảnh để chiếm đoạt chiếc điện thoại di động bạn là Trần Hữu Châu trú huyện Đồng Phú để bán lấy tiền tiêu xài. Hai đối tượng đã rủ anh Châu đi uống cà phê.

Trong lúc đang ngồi uống cà phê, như đã bàn trước Phi giả vờ hỏi mượn xe mô tô của Lộc rồi mượn điện thoại của anh Châu để đi đón bạn gái thì anh Châu đồng ý và giao điện thoại cho Phi. Lấy được điện thoại của anh Châu, Phi liền điều khiển xe mô tô và đem điện thoại của anh Châu về nhà mình cất giấu rồi quay lại quán và nói với anh Châu rằng mình bị kẻ cướp cả xe và điện thoại. Để anh Châu tin, Phi và Lộc còn đến Công an thị xã Đồng Xoài trình báo việc bị cướp.

Tuy nhiên, tại cơ quan công an, Phi và Lộc đã bị lực lượng công an phát hiện hành vi lừa đảo.

 

BT