Cập nhật: 10:46, Chủ Nhật, 06/12/2015

print

Azerbaijan: Cháy giàn khoan dầu, hơn 30 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 5/12, Ủy ban bảo vệ quyền lợi công nhân dầu mỏ Azerbaijan cho biết, 32 công nhân đã thiệt mạng khi một giàn khoan dầu bốc cháy trên vùng biển nước này ở biển Caspi.

 
Giàn khoan dầu này nằm trên vùng biển của Azerbaijan ở biển Caspi. Theo  Ủy ban bảo vệ quyền lợi công nhân dầu mỏ nước này cho biết, có 42 người được giải cứu khỏi giàn khoan. Theo SOCAR - Công ty năng lượng quốc doanh sở hữu giàn khoan trên cho biết, vụ cháy này đã bắt đầu sau khi một đường ống dẫn khí đốt bị hư hại do gió to. Hiện vụ hỏa hoạn đã được dập tắt.
 
Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người biểu tình yêu cầu Tổng thống từ chức
 
Ngày 5/12, hàng nghìn người đã xuống đường tuần hành ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc để phản đối Tổng thống Park Geun Hye có những chính sách bất lợi đối với người lao động và nông dân song lại có lợi cho các doanh nghiệp lớn, cũng như việc biên soạn lại sách giáo khoa lịch sử nhằm ca ngợi chế độ độc tài do cha bà - cố Tổng thống Park Chung Hee đứng đầu.
 
Ước tính có khoảng 30.000 người đã tham gia biểu tình, trong đó có nhiều người đeo mặt nạ để thách thức lời kêu gọi của bà Park Geun Hye về lệnh cấm đeo mặt nạ trong các cuộc biểu tình. Những người biểu tình đã tuần hành qua trung tâm Seoul với biểu ngữ Park Geun Hye từ chức". Trước đó, cảnh sát đã ra lệnh cấm cuộc biểu tình này, song các nhà tổ chức biểu tình đã kiến nghị với Tòa án Hành chính Seoul. Sau đó tòa án đã bãi bỏ lệnh cấm.

Thái Lan tăng cường an ninh tại các địa điểm trọng yếu

Ngày 5/12, giới chức Thái Lan cho biết nước này đã tăng cường an ninh sau khi nhận được cảnh báo 10 công dân Syria liên quan đến IS đã nhập cảnh vào nước này tháng 10 vừa qua.

Theo cảnh sát Thái Lan cho biết, lực lượng này đang tăng cường an ninh tại một số đại sứ quán, đặc biệt là đại sứ quán Nga tại Bangkok sau khi các lực lượng an ninh nước này xác nhận có nhận được cảnh báo của Tổng cục An ninh liên bang Nga thông tin về 10 công dân Syria liên quan đến nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhập cảnh vào Thái Lan hồi tháng 10 vừa qua với mục đích tấn công các lợi ích của Nga tại Thái Lan.
 
Theo thông tin của phía Nga, hai đối tượng đang ở Bangkok, 2 đối tượng khác xuống Phuket, 4 đối tượng đến Pattaya và 2 đối tượng còn lại không xác định được địa điểm đến, tuy nhiên qua kiểm tra, phía Thái Lan cho biết chưa thấy các hoạt động khả nghi.

 

BT