Cập nhật: 15:33, Thứ 4, 25/11/2015

print

Giao tranh giữa các băng nhóm ở Honduras, 8 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ giữa các băng nhóm tại khu vực ở phía bắc Honduras. Thông tin được xác nhận bởi chính quyền địa phương.

 
Theo báo cáo ban đầu, 8 kẻ được vũ trang đã xả súng vào một trạm dừng xe buýt ở thành phố Choloma. Hiện chưa rõ mục đích của vụ tấn công này song giới chức địa phương nghi ngờ, đây là một cuộc tranh giành lãnh thổ giữa các băng nhóm Mara 18 và Mara 13. Ngoài 8 người thiệt mạng, còn có hàng chục người khác bị thương.
 
Hiện cảnh sát đang tích cực truy tìm các đối tượng gây ra thảm kịch trên.
 
Đánh bom xe khiến hàng chục người thương vong ở Libya
 
Tại Libya, một vụ nổ bom vừa xảy ra vào ngày 24/11, khiến cho hàng chục người thương vong. Hiện vẫn chưa có nhóm vũ trang nào nhận trách nhiệm về thảm kịch này.
 
Báo cáo ban đầu cho biết, có ít nhất 5 người đã thiệt mạng và khoảng 16 người khác bị thương khi chiếc xe chứa bom phát nổ ở một trạm kiểm soát ở phía đông Thủ đô Tri-pô-li. Hầu hết những người bị thương được xác định đều là dân thường. Vụ nổ cũng khiến hàng chục phương tiện gần đó bị phá hủy, khí tài quân sự bị hư hỏng.
 
Hiện kẻ chủ mưu và mục đích của vụ đánh bom đang được điều tra làm rõ. Giới chức Libya cũng không loại trừ khả năng có bàn tay của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng trong vụ việc này.
BT