Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 20/11/2015

print

Nghĩa tình thầy trò ở trường vùng cao Sơn Long

(ANTV) - Bằng tất cả tấm lòng của người thầy, người cô, các thầy giáo cô giáo ở ngôi trường THCS Sơn Long, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã vận động lập ra một thùng quỹ khuyến học và quyên góp chăm lo cho học sinh nghèo, giúp các em có thêm gạo, muối, mắm để được bữa cơm tươm tất sau mỗi giờ lên lớp trở về khu nội trú.

 
Một câu chuyện xúc động đong đầy tình cảm thầy trò đã kéo dài từ hơn 3 năm nay ở trường THCS Sơn Long, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Bằng tất cả tấm lòng của người thầy, người cô, các thầy giáo cô giáo ở ngôi trường này đã vận động lập ra một thùng quỹ khuyến học và quyên góp chăm lo cho học sinh nghèo, giúp các em có thêm gạo, muối, mắm để được bữa cơm tươm tất sau mỗi giờ lên lớp trở về khu nội trú.
 
Suốt 3 năm nay, cứ vào giờ chào cờ đầu tuần, thầy cô và học sinh trường THCS Sơn Long ở xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi lại quyên góp tiền bỏ vào thùng quỹ khuyến học.
 
1 ngàn, 2 ngàn, 5 ngàn rồi 10 ngàn đồng. Những đồng bạc lẻ từ mỗi giáo viên, mỗi học sinh cứ thế nhiều thêm lên. Có học sinh nhịn cả buổi ăn sáng để góp vào thùng quỹ giúp bạn học khó khăn.
 
Em Đinh Thị Lệ, học sinh lớp 9 trường THCS Sơn Long, Sơn Tây chia sẻ, tiền này em tiết kiệm và để ăn sáng nhưng giờ em bỏ vào đây để quyên góp cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn để giúp các bạn của em học tập tốt hơn.
 
Số tiền quyên góp hàng tuần được thầy cô giáo trường THCS Sơn Long dùng mua thức ăn, dụng cụ học tập, sinh hoạt cho 70 học sinh nghèo đang ở nội trú tại trường. Bữa ăn do các thầy cô trong trường nấu cho  các em học sinh nghèo giờ đây cũng có phần tơm tất hơn nhờ vào tiền quyên góp từ thùng quỹ khuyến học.
 
Bữa cơm của các em có phần tơm tất hơn từ thùng quỹ khuyến học Ảnh: Clip

Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Sơn Long, cho biết, phần lớn các em học sinh ở đây gia đình khó khăn cho nên nhà trường lập thùng quyên góp này để giúp đỡ học sinh khó khăn. Vì thế mà thùng quyên góp này tạo động lực cho các em đến trường đến lớp.

Được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè thông qua thùng quyên góp mà giờ đây, 70 học sinh nghèo ở trường THCS Sơn Long đang ở nội trú tại trường vẫn đều đặn đến trường, không bỏ học và học giã gạo vì gia đình khó khăn.
 
Em Đinh Thị Ghế, học sinh lớp 8B trường THCS Sơn Long cho hay, chúng em ơ rất xa, cũng nhờ các thầy cô và các bạn học sinh chia sẻ khó khăn nen chúng em rất an tâm để học tập. 
 
Thùng quyên góp của các thầy cô giáo ở trường THCS Sơn Long đã thực sự truyền lửa, tạo động lực để các em học sinh nghèo người đồng bào Cadong yên tâm bám trường, bám lớp học chữ.
 
Sáng kiến lập thùng quyên góp vì học trò nghèo từ tấm lòng của thầy cô giáo ở ngôi trường vùng cao này cũng đã tiếp thêm sức mạnh cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập./.
BT