Cập nhật: 14:16, Thứ 3, 10/11/2015

print

Nga xem xét khả năng máy bay rơi ở Ai Cập bị khủng bố

(ANTV) - Ngày 9/11, hãng tin TASS dẫn lời Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, giả thuyết về hành động khủng bố khiến chiếc máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập khiến 224 người thiệt mạng vẫn đang được xem xét.

Trả lời phỏng vấn Báo Nga trong số sẽ phát hành vào ngày 11/11, Thủ tướng Medvedev cho biết, khả năng về hành động khủng bố, tất nhiên, vẫn đang được xem xét trong số các nguyên nhân của những gì đã xảy ra. Thủ tướng Nga nhấn mạnh việc điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay đang tiếp tục được tiến hành.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Thủ tướng Medvedev cho hay Chính phủ Nga dự kiến sẽ hoàn tất việc sơ tán khách du lịch Nga đang mắc kẹt tại Ai Cập trong vòng 2 tuần tới, nhưng trong trường hợp cần thiết có thể kéo dài chiến dịch này.

Một chi tiết quan trọng được Thủ tướng Medvedev nhắc tới là hành lý của du khách Nga mắc kẹt tại Ai Cập sẽ được chuyên chở về nước bằng các chuyến bay riêng vì lý do “an ninh.”

Cùng ngày 9/11, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond tuyên bố nước này sẽ không chia sẻ toàn bộ thông tin tình báo về vụ máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập. Tuy nhiên, nhà ngoại giao Anh cũng khẳng định có một số nguồn tin Anh không thể chia sẻ vì nhiều lý do khác nhau.

 

BT