Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 28/10/2015

print

Colombia: 12 binh sĩ chính phủ thiệt mạng do bị ELN tấn công

(ANTV) -Ngày 26/10, ít nhất 12 binh sĩ quân đội và cảnh sát Colombia đã thiệt mạng sau khi bị nhóm vũ trang Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) tấn công bằng bom tại bang  Boyaca, Tây Bắc Colombia. 

 
Ngoài số người thiệt mạng còn có 6 người bị mất tích và 3 cảnh sát khác bị thương. Những người này đã tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử địa phương diễn ra hôm 25/10. Bộ Quốc phòng Colombia đã tuyên dương những binh sĩ hy sinh để bảo vệ nền dân chủ thực sự là những anh hùng. 
 
Theo Tổng thống Juan Manuel Santos, hành động khủng bố của ELN cho thấy tổ chức này không hiểu rằng giai đoạn của chiến tranh và xung đột đã chấm dứt. Tổng thống Santos đã ra lệnh cho lực lượng quân đội tăng cường chiến dịch quân sự chống lại các thành viên của ELN.
 
Được thành lập năm 1964, ELN là nhóm vũ trang lớn thứ 2 ở Colombia sau nhóm Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) và hiện có khoảng 2.000 tay súng.
 
 Nổ xe chứa pháo hoa ở Jordan, 8 người thiệt mạng
 
 
Theo AP, hai container chứa đầy pháo hoa ngày 26/10 đã phát nổ tại kho lưu trữ ở thủ đô  Amman, Jordan, khiến 8 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
 
Sau khi vụ nổ xảy ra, một cột khói lớn bốc cao trên bầu trời và bụi bốc mù mịt, dân cư sống tại khu vực mô tả vụ việc là một "vụ nổ thực sự bạo lực".
 
AP dẫn lời 1 nhân viên dân phòng cho biết vụ nổ cũng làm hư hại hàng chục xe ô tô gần đó,Thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ Jordan ngay lập tức đã đến hiện trường vụ nổ.
 
Các nhân viên khác cũng xác nhận vụ việc xảy ra do hai container chứa đầy pháo hoa phát nổ./.

 

BT