Cập nhật: 10:40, Thứ 4, 14/10/2015

print

Sinh hoạt pháp luật, nghiệp vụ an ninh trong tuổi trẻ Công an

(ANTV) -Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 - 2020, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an chủ trì và phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng cục An ninh; Tổng cục Tình báo; Học viện An ninh nhân dân và Cục An ninh mạng tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt pháp luật, nghiệp vụ an ninh trong 350 đoàn viên thanh niên các đơn vị.

Buổi sinh hoạt nhằm góp phần trang bị, cung cấp những kiến thức nghiệp vụ về những vấn đề phát sinh, đã và đang tác động đến an ninh quốc gia của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là vấn đề được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị chuyên môn nghiệp vụ đặc biệt quan tâm chỉ đạo tuổi trẻ các đơn vị tích cực, chủ động tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu phục vụ công tác chuyên môn.

Thông qua diễn đàn, tuổi trẻ CAND có thêm điều kiện để trao đổi, chia sẻ thẳng thắn những hiểu biết, quan điểm của mình về các vấn đề mới, tìm hiểu những thách thức liên quan đến an ninh quốc gia của Việt Nam. Đồng thời, rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm; trau dồi kiến thức nghiệp vụ của đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các vấn đề trong học tập, nghiên cứu cũng như thực tế công tác.

CLB nữ Công an hưu trí tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm Ngày phụ nữ Việt Nam

Nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2015), vào sáng nay tại Hà Nội, câu lạc bộ nữ Công an hưu trí Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm, gặp mặt hội viên và tổng kết hoạt động câu lạc bộ năm 2015.

 Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày phụ nữ Việt Nam

Tại buổi lễ, Đại tá Lương Thúy Bình, Chủ nhiệm câu lạc bộ nữ Công an hưu trí Bộ Công na đã cùng ôn lại truyền thống 85 năm phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Công an nhân dân nói riêng với những đóng góp, cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn bình yên cuộc sống.

Sau 16 năm thành lập, đến nay đã có gần 2000 hội viên trong cả nước tham gia câu lạc bộ. Năm 2015, câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, giao lưu, thăm hỏi có ý nghĩa. Nhiều hội viên phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, các phong trào thi đua. Mặc dù đã về nghỉ hưu nhưng các chị vẫn sáng ngời phẩm chất tốt đẹp của những người công an nhân dân.

Nhân dịp này, 20 tập thể và 69 cá nhân được CLB khen thưởng vì đã có những thành tích đóng góp xuất sắc trong phong trào của CLB năm 2015.

Việt Nam kiên quyết bác bỏ hành động xây hải đăng của Trung Quốc

Ngày 13/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc khánh thành 2 ngọn hải đăng tại đá Châu Viên và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

“Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử về chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi việc làm của các bên khác trên quần đảo Trường Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị. Việc Trung Quốc xây dựng 2 ngọn hải đăng tại đá Châu Viên và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, làm tình hình thêm căng thẳng, phức tạp. Việt Nam kiên quyết bác bỏ và phản đối mạnh mẽ hành động này của phía Trung Quốc”.


 

 

BT