Cập nhật: 19:58, Thứ 3, 29/09/2015

print

Skoda Auto thừa nhận gian lận khí thải độc hại 1,2 triệu xe

(ANTV) - Nhà sản xuất xe hơi Skoda Auto của Séc, hiện thuộc tập đoàn chế tạo ô tô nổi tiếng Volkswagen, ngày 28/9 đã thừa nhận gian lận lượng khí thải của động cơ diesel trên khoảng 1,2 triệu chiếc xe do hãng này sản xuất.

 
Theo hãng này, các mẫu xe của Skoda Auto như Fabia, Octavia, Superb, cũng như Yeti, Roomster và Rapid thế hệ thứ hai đã được lắp đặt thiết bị gian lận khí thải.
 
Vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen bị phanh phui khi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) tuần trước công bố đã phát hiện Volkswagen trang bị cho các xe của tập đoàn này phần mềm giúp gian lận khi kiểm tra lượng khí thải của xe.
 
Hành vi gian lận này có thể bị phạt tới hơn 18 tỷ USD. Volkswagen sau đó thừa nhận 11 triệu xe ô tô của hãng đã được trang bị phần mềm này, theo đó xe sẽ bật hết công suất hệ thống kiểm soát khí thải mỗi khi bị kiểm tra, nhưng lại tự động tắt đi khi xe chạy bình thường./.

Nga ra lệnh đóng cửa không phận với các chuyến bay từ Ukraine

Hãng tin Nga dẫn thông báo ngày 28/9 của Cơ quan Vận tải Liên bang Nga cho biết, từ ngày 25/10 tới, máy bay của các hãng hàng không Ukraine không được phép bay qua vùng trời của Nga. Đây là hành động của Moskva nhằm đáp trả một động thái tương tự của chính quyền Kiev.

 
Theo Cơ quan Vận tải Liên bang Nga thì lệnh này được thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Dmitri Medvedev, đồng thời cho biết, cơ quan này đã thông báo tới tất cả các hãng hàng không Ukraine có đường bay tới Nga sẽ không được phép sử dụng không phận Nga từ ngày 25/10 tới.
 
Hồi tuần trước, chính quyền Ukraine đã tuyên bố cấm các hãng hàng không Aeroflot và Transaero của Nga bay qua không phận nước này cũng từ ngày 25/10. 
 
Những chuyến bay quá cảnh của các hãng hàng không Nga cũng bị cấm nếu trên máy bay có quân nhân và hàng hóa lưỡng dụng.

 

BT