Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 25/09/2015

print

Xây dựng Đảng bộ Cảnh sát PCCC Thủ đô vững mạnh

(ANTV) - "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy mọi nguồn lực, tiếp tục phát triển lực lượng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế của Thủ đô và đất nước".

Đó là mục tiêu mà Đảng bộ Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đang tập trung triển khai quyết liệt, bằng nhiều giải pháp cụ thể, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới.

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, với gần 370 khu dân cư, hơn 1600 cơ sở thuộc diện quản lý về công tác PCCC, đây được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm về công tác PCCC của Thủ đô.

Đặc biệt, đối với các khu tập thể cũ, nhà đông hộ, khu vực phố cổ, các tuyến phố kinh doanh thương mại và phố nghề đang tồn tại không ít bất cập, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, nhận thức của người dân, người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp về công tác PCCC hiện nay còn nhiều hạn chế, thậm chí lơ là, chủ quan , dẫn đến không ít vụ cháy nổ nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Thực tế đó, đang đặt ra nhiệm vụ nặng nề đối với lực lượng PCCC trên địa bàn trong việc kiềm chế số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy các địa bàn trọng điểm, các sự kiện văn hóa, chính trị diễn ra trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô trong việc thực hiện công tác PCCC.

Đảng bộ Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã cụ thể hóa bằng các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tiêu chí cụ thể. Quan trọng nhất, là quán triệt sâu sắc, toàn diện đến các đảng bộ, chi bộ, cán bộ chiến sỹcủa đơn vị để việc thực hiện được triển khai nghiêm túc, đầy đủ.

Đại tá Hoàng Quốc Định, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết: Trên cơ sở đó, các đảng bộ, chi bộ cơ sở sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, đề ra các chỉ tiêu, các mục tiêu, các tiêu chí công tác cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình cũng như chức năng, nhiệm vụ được phân công và phân cấp. Thứ 2 là chú trọng tăng cường công tác xây dựng Đảng , xây dựng lực lượng theo hướng chính quy, chuyên nghiệp và từng bước hiện đại, đủ sức để thực hiện mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng luôn được Đảng ủy, Ban giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội coi trọng và quan tâm chỉ đạo. Từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Vấn đề cốt lõi là phát huy được cao nhất sức mạnh tổng hợp của toàn đơn vị cũng như vai trò tiền phong, gương mẫu của cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Trước những khó khăn, thách thức đặt ra đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội nói chung và công tác đảm bảo an toàn PCCC nói riêng trên địa bàn Thủ đô, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng thực thi công vụ. Đồng thời, xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đảm bảo kiềm chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng và người và tài sản./.

 

BT