Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 26/08/2015

print

Quyết liệt dẹp nạn ném đá xe khách tuyến QL14

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua các tỉnh Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Nông nói riêng xảy ra tình trạng ném đá vào xe khách, gây thiệt hại về tài sản, hoang mang cho các doanh nghiệp vận tải và hành khách đi xe.    

Điển hình như vụ các đối tượng Nguyễn Đức Thiện (18 tuổi), Phạm Lộc Ninh, Lương Văn Hoà (17 tuổi), Phạm Hùng Danh (16 tuổi) cùng trú tại xã Nam Bình, huyện Đắk Song bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

23 giờ ngày 22/7, sau khi nhậu xong, nhóm đối tượng trên chạy xe máy theo quốc lộ 14 đoạn qua xa Nam Bình, huyện Đắk Song chơi.

Do có nhiều xe khách lưu thông trên đường hướng ngược lại chiếu đèn gây khó chịu cả nhóm rủ nhau ném đá xe khách đi dọc đường. Chúng đã ném đá vào nhiều xe ô tô đi qua đường, trong đó có xe ô tô mang BKS 60B-02322 của nhà xe Tân Niên đi theo tuyến Gia Lai – Đồng Nai bị vỡ kính chắn gió bên hông trị giá 5.600.000đ. Ngay sau đó các đối tượng đã bị bắt giữ.

Tuyến quốc lộ 14 chạy qua địa bàn tỉnh Đắk Nông có chiều dài trên 150km đi qua các huyện Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk R’lấp và thị xã Gia Nghĩa. Đắk Mil là địa bàn xảy ra khá nhiều vụ ném đá vào xe khách.

Từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 6 vụ. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã điều tra, làm rõ 6/6 vụ, trong đó ra quyết định khởi tố 2 vụ với 4 bị can về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Đại úy Bùi Xuân Hùng

Đại úy Bùi Xuân Hùng – Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Đắk Mil nói: "Nguyên nhân chính của các vụ ném đá xe hầu hết là do tính càn quấy, gây rối của các đối tượng".

Ngay sau khi xảy ra tình trạng ném đá vào các phương tiện ô tô lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14, Công an tỉnh Đắc Nông đã có công điện Công điện chỉ đạo các đơn vị triển khai quyết liệt các biện pháp công tác để kịp thời phát hiện ng

Thiếu tá Lê Khả Vân – Phó trưởng Công an huyện Đắk Song nói: "Để tiếp tục đấu tranh hiệu quả  đối với đối tượng này một  mặt tập trung làm tốt công tác giáo dục đốiv với nhóm thanh niên hư có biểu hiện chơi  hay đi chơi khuya, mặt khác tăng cường các biện pháp nắm tình hình, tuyên truyền cho nhân dân, kịp thời cung cấp cho lực lượng công an những vụ việc tương tự để xử lý nghiêm"

Để giải quyết dứt điểm tình trạng ném đá xe khách đang lưu thông trên các tuyến đường, bên cạnh việc lực lượng Công an các cấp trong tỉnh ra quân trấn áp mạnh với loại tội phạm này, thì đòi hỏi các cấp, các ngành, chính quyền địa phương cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân, nhất là thanh thiếu niên. Bên cạnh đó mỗi gia đình cần phải tăng cường quản lý, giáo dục con em mình tránh xảy ra những vụ việc như trên, góp phần đảm bảo sự bình yên trên những tuyến đường./.     

BT