Cập nhật: 14:03, Thứ 4, 05/08/2015

print

Colombia: Rơi trực thăng, 16 cảnh sát thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ tai nạn trực thăng thảm khốc đã xảy ra ngày 4/8 qua tại Colombia khiến ít nhất 16 cảnh sát thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Colombia cho biết, chiếc trực thăng Blackhawk mang theo 18 cảnh sát, đang tham gia chiến dịch trấn áp băng nhóm ma túy Clan Usuga tại khu vực miền Tây Bắc nước này  thì bị rơi tại một khu rừng rậm.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do chiếc trực thăng đã lao vào vách núi với vận tốc 180km/h khi bị khuất tầm nhìn.

Đây đã là vụ tai nạn trực thăng thứ 2 tại Colombia chỉ trong vòng chưa đầy một tuần qua và cả hai vụ đều liên quan đến lực lượng an ninh.

Trước đó, ngày 31/7, 11 binh sĩ Colombia trên một chiếc máy bay quân sự đã thiệt mạng khi chiếc máy bay này bị rơi tại khu vực Las Palomas.

Ấn Độ: Tại nạn tàu hỏa: 300 người thương vong

Trong khi tại Ấn Độ, 2 vụ tai nạn tàu hỏa liên tiếp đã xảy ra cùng một địa điểm ở bang Madhya Pradesh vào đêm 4/8 (theo giờ địa phương) khiến 300 người thương vong.

Theo các nguồn tin địa phương, tàu tốc hành Kamayani đang trên đường từ thành phố Mumbai đến bang Uttar Pradesh thì bị chệch bánh khiến 5 toa tàu rơi xuống sông Machak, khu vực thuộc bang Madhya Pradesh vào đêm 4/8. Chỉ ít phút sau, một tàu tốc hành khác là tàu Janata cũng bị trật bánh gần khu vực xảy ra vụ tai nạn trước đó.

Hai vụ tai nạn trên được xác định là do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua gây ngập đường ray. Sau vụ việc, rất nhiều người dân địa phương đã hỗ trợ lực lượng cứu hộ các hành khách mắc kẹt trong tàu.

Cơ quan chức năng cho biết, khi xảy ra tai nạn, 2 chuyến tàu trên chở theo hơn 300 hành khách, đã có những thiệt hại ban đầu về người song con số này vẫn chưa được công bố chính thức.

 

BT