Cập nhật: 20:49, Chủ Nhật, 26/07/2015

print

TP.HCM tăng cường xử lý xe ba bánh và xe tự chế

(ANTV) - Tại TP.HCM, trước tình trạng xe ba bánh và các loại xe thô sơ tự chế vi phạm luật giao thông có dấu hiệu gia tăng gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TP, lực lượng CSGT Thành phố đã ra quân tuần tra kiểm soát tăng cường xử lý vi phạm.

 
Những phương tiện vi phạm thường chở hàng cồng kềnh, chạy nhanh, giành đường của các loại xe cơ giới khác, xe có biển đăng ký được phép hoạt động thì vi phạm ít hơn, còn các xe tự chế thì vi phạm nghiêm trọng hơn. Bởi người điều khiển phương tiện có tâm lý chở ít hay nhiều cũng bị tịch thu xe nên chở một lần cho đáng.
 
Anh Phạm Duy Tân, Người dân huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết: Trong thời gian qua một số người lái xe ba bánh không có ý thức giao thông chở quá tải hàng hóa, không còi đèn. Bản thân khi thấy xe ba bánh cũng không dám đi gần vì hàng hóa cồng kềnh không biết rớt xuống lúc nào.
 
Tình trạng vi phạm của các phương tiện là nguyên nhân tiềm ẩn tai nạn giao thông nghiêm trọng; số vụ vi phạm có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây không chỉ ở khu vực ngoại thành mà ngay cả khu vực trung tâm TP.
 
Các tài xế thường chạy vào các trục đường nhỏ để không bị lực lượng chức năng phát hiện, tăng cường cảnh giới, hễ vắng bóng CSGT là tranh thủ chở hàng, còn khi thấy CSGT xử lý chỗ này là sẽ thông báo để những trường hợp vi phạm khác né tránh.
 
Theo Thiếu tá Huỳnh Văn Hảo, Phó trạm trưởng trạm CSGT Đa Phước, phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM: Tình trạng xe ba bánh vi phạm ngày càng nhiều, chủ yếu là quá khổ, các xe đều có nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý triệt để xử lý các xe 3,4 bánh vi phạm ATGT đặc biệt là xe quá tải, quá khổ, không đúng quy định.
 
Không chỉ tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng CSGT cũng phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền cho người điều khiển phương tiện xe ba, bốn bánh và các chủ cơ sở kinh doanh nhằm nâng cao ý thức chấp hành giao thông của những đối tượng này.
BT