Cập nhật: 13:54, Thứ 7, 25/07/2015

print

Bế mạc kỳ liên hoan sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND”

(ANTV) - Sau 2 tuần diễn ra sôi động và đầy hấp dẫn tại Hà Nội, vào tối ngày 24/7, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sỹ CAND" lần thứ III - 2015 do Bộ Công an, Bộ VHTTDL và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại với lễ bế mạc và trao giải thưởng cho các tác phẩm và nghệ sĩ xuất sắc nhất. Tới dự buổi lễ có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.

 
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đã hoan nghênh và cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của 1025 nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn của 20 đoàn nghệ thuật trong cả nước đã không quản đường xa, khó khăn, dầy công đầu tư tập luyện để có được những vở diễn, vai diễn hay cho Liên hoan. Các tác phẩm được thể hiện ở nhiều loại hình sân khấu, đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả Thủ đô cùng hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ.
 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cho rằng: Các vở diễn đã đem đến công chúng cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn ở nhiều góc độ về công việc và cuộc sống, những hy sinh, vất vả của người chiến sỹ Công an. Từ đó, làm cho nhân dân hiểu và thêm tin yêu vào người chiến sỹ Công an hơn, để đồng hành cùng lực lượng Công an làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, gìn giữ bình yên cho quê hương, đất nước.
 
Với 27 vở diễn của 20 đoàn nghệ thuật trong cả nước, Ban tổ chức đã trao 45 giải vàng, 64 giải bạc cho các cá nhân xuất sắc nhất và trao 4 giải vàng, 8 giải bạc cho các tập thể xuất sắc nhất. Chủ nhân của 4 chiếc HCV tập thể đã thuộc về đoàn Kịch nói Công an nhân dân với tác phẩm “Không phải là vụ án”, Nhà hát Chèo Quân đội với tác phẩm “Người chiến sỹ năm xưa”, Nhà hát Kịch Việt Nam với tác phẩm “Dư chấn” và Đoàn văn công Đồng Tháp với tác phẩm “Cũng là tình yêu”.
 
Đại tá Nguyễn Công Bẩy – Trưởng đoàn Kịch nói CAND chia sẻ: Tôi rất mừng, mừng vì đã giải tỏa được những áp lực từ trước khi chuẩn bị cho Liên hoan này. Mình là đơn vị chủ nhà mà vở diễn về hình tượng người chiến sĩ công an. Tôi rất là lo, các nhà hát người ta dựng vở rất là tốt, khi được hội đồng giám khảo công bố quyết định được huy chương vàng tôi rất là mừng.
 
Cùng chung niềm vui, ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam nói: "Tôi rất vui, rất phấn khởi vì được giải trong vở diễn của Liên hoan có quy mô toàn quốc về Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân".
 
Trải qua 2 tuần diễn ra đầy sôi động và hấp dẫn và đầy kịch tính của Liên hoan, các vở diễn đã mở rộng biên độ sáng tạo cực đại về người chiến sỹ Công an, làm giàu thêm nhiều hình ảnh đẹp về lực lượng Công an. Ở trong mỗi vở diễn, người xem không chỉ thấy những chiến công mà còn có cả mồ hôi, nước mắt và những hy sinh lặng thầm của mỗi người chiến sỹ.
 
Theo NSND Hoàng Cúc – Ban giám khảo: Mặc dù bó gọn vào một cái đề tài về hình tượng của người chiến sĩ CAND nhưng chất lượng của các vở diễn phải nói rất phong phú, đa dạng nhưng rất chất lượng và hấp dẫn. Một đề tài tưởng chừng như rất khô khan nhưng thực chất đã đi sâu vào cuộc sống và cuộc sống đó không chỉ dành riêng cho người chiến sĩ CAND mà cuộc sống chung của toàn xã hội, của đa thành phần. Nhiều vở diễn đã đạt được sự điển hình hóa và đạt được những điều kiện về nghệ thuật cũng như giáo dục hay thẩm mĩ.
 
Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” đã khép lại với biết bao cảm xúc trong lòng nghệ sĩ cũng như người xem. Nhưng những dấu ấn còn đọng lại của Liên hoan sẽ là động lực để thúc đẩy các nhà viết kịch, các đạo diễn, các nhà hát, các đoàn nghệ thuật, các diễn viên cùng sáng tác và biểu diễn về lực lượng Công an, làm phong phú và sâu sắc hơn những vấn đề của nghệ thuật sân khấu và tiếp tục cho Liên hoan lần thứ 4 về “Hình tượng người chiến sĩ CAND”.
BT