Cập nhật: 17:26, Thứ 5, 30/01/2014

print

Bắt nhóm cưỡng đoạt tài sản của người bán hoa tết

(ANTV) - Một nhóm tội phạm chuyên cưỡng đoạt tài sản vừa bị Công an Khánh Hoà triệt phá thành công. Điều đáng nói là nạn nhân của nhóm tội phạm này là những người lao động nghèo bán hoa tết trên đường phố.

Những người bán hoa Tết lo sợ trước tình trạng đe dọa, ngang tàng của một số đối tượng 

Những ngày này, dọc trên nhiều tuyến phố ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà tràn ngập những điểm bán hoa tết. Họ là những lao động nghèo đến từ các huyện thị trong tỉnh về Nha Trang tranh thủ mấy ngày cuối năm mang sản vật từ vườn cây của mình bán những mong kiếm được thêm chút lời trang trải mấy ngày tết.

Song chỉ trong ít ngày, gần chục người bán hoa trên đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên đã bị một nhóm đối tượng đến đe doạ đóng tiền bãi từ 1 đến 3 triệu đồng. Một số người không đóng tiền theo yêu cầu đã bị nhóm này đạp phá, ngăn cản không cho bán.

Nhận được thông tin phản ánh của người dân, ngày 25-1, tổ trinh sát phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Khánh Hoà đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Nhật Đức Minh, trú phường Phước Long đang nhận tiền của một người bán hoa đến từ thị xã Ninh Hoà.

         Một số người không đóng tiền theo yêu cầu đã bị nhóm này đập phá không cho bán.

Tại cơ quan công an Minh đã khai ra kẻ cầm đầu là Phan Chính Tâm, thường trú tại phường Vĩnh Hải, Nha Trang. Tâm là đối tượng từng có hai tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích.

Tối ngày 25-1, cơ quan Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Chính Tâm.

Chiều ngày 27-1, thêm hai đối tượng trong băng nhóm của Tâm là Nguyễn Hoàng Chính, trú phường Phước Long và Đinh Hoàng Bảo Toàn trú phường Phước Tiến Nha Trang đến cơ quan công an đầu thú.

Theo tìm hiểu của Phóng viên ANTV, một lý do khiến Phan Chính Tâm và đồng bọn có thể gây án là do người dân còn e ngại, sợ bị trả thù nên im lặng làm theo yêu cầu của bọn tội phạm.

Hiện Công an Khánh Hoà đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tố giác tội phạm, phối hợp với cơ quan công an trong điều tra, xử lý để bọn tội phạm không có điều kiện lộng hành.

 

BT