Cập nhật: 15:24, Thứ 3, 07/07/2015

print

Cảnh báo tai nạn đuối nước ở trẻ em trong dịp hè

(ANTV) - Hiện nay ở các vùng nông thôn, sân chơi cho trẻ em trong dịp hè rất thiếu và yếu. Thời tiết nóng bức, các em nhỏ  thường rủ nhau ra sông suối, kênh rạch để tắm. Thú vui này cũng đang tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao ở trẻ.

16h chiều, hàng chục em nhỏ ở thôn Nại Cửu xã Triệu Đông huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị  kéo nhau ra dòng kênh Nam Thạch Hãn ở trước thôn để tắm. Rất ít phụ huynh đi kèm, chủ yếu các em tự túc với thú vui tuổi thơ và quá nguy hiểm.
 
Em Võ Hồng Quân – Học sinh lớp 6: Bố mẹ nói tắm kênh nguy hiểm, nhưng ở đây thì cũng không có chỗ nào chơi, buổi chiều các bạn rủ em đi tắm thì em cũng đi với các bạn cho vui.
 
Em Nguyễn Tiến Đạt – Học sinh lớp 10: Đi tắm ở đây thì em cũng hơi sợ, nhưng các bạn bè đông nên em cũng không thấy gì.
 
Hiện nay tình hình đuối nước ở trẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng như cả nước nói chung đang là vấn đề đáng lo ngại. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, tại huyện Triệu Phong bình quân mỗi năm có từ 3 - 4 trẻ bị đuối nước, chủ yếu là trong dịp hè. Thời điểm nắng nóng, trẻ tắm sông hồ với tâm lý chủ quan, thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn, dẫn đến nhiều nguy cơ đuối nước khó lường.
 
Ông Lê Dưng – thôn Nại Cửu xã Triệu Đông huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị: Mặc dù được dẫn đi những đối với trẻ em rất nguy hiểm, nhiều người chết ở đây rồi, kể cả người lớn, qua đây cảnh giác cho các phụ huynh biết. 
 
Việc bảo vệ, tuyên truyền phòng tránh đuối nước cho trẻ em trách nhiệm của các nhà chức năng, gia đình, nhà trường và xã hội. Bên cạnh đó, cần tạo sân chơi lành mạnh; tăng cường giáo dục ý thức; nâng cao kỹ năng tự bảo vệ nhằm hạn chế một cách lâu dài và thấp nhất tình trạng trẻ đuối nước trong mỗi dịp hè.
 
 

 

B.T