Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 21/06/2015

print

Hợp tác chuyên ngành bệnh ung thư Việt Nam - Hàn Quốc

(ANTV) -Ngày 20/6, 200 bệnh nhân tại Hà Nội đã được các chuyên gia đầu ngành về ung thư của Hàn Quốc và Việt Nam khám và tư vấn miễn phí. Đây là hoạt động chính trong khuôn khổ giao lưu hợp tác chuyên môn giữa các bệnh viện chuyên ngành ung thư của Hàn Quốc với Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an Việt Nam.

Với sự tham gia của 9 chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc, 2 bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai và y bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an, các bệnh nhân đã có cơ hội được tiếp xúc với những phương pháp điều trị tiên tiến tại Hàn Quốc và Việt Nam hiện nay.

Theo thống kê của Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng, 5 nhóm ung thư phổ biến là ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Với nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư được áp dụng, Việt Nam đã theo kịp và ngang tầm các nước trong khu vực và một số nước trên thế giới, đặc biệt là sự phối kết hợp giữa Y học hiện đại và Y học cổ truyền trong trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, việc giao lưu hợp tác quốc tế sẽ giúp các bác sỹ trong nước cập nhật thông tin, học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn, giúp các bệnh nhân có nhiều cơ hội lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp.

BT