Cập nhật: 16:36, Chủ Nhật, 14/06/2015

print

Khen thưởng quần chúng nhân dân truy bắt trộm cướp

(ANTV) - Công an huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức trao tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện Giá Rai  cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng cướp tài sản. 

Trước đó, vào  khoảng 19 giờ ngày 16/5/2015, tại công viên vườn cây nằm trên địa bàn thị trấn Giá Rai, anh Nguyễn Văn Cẩm, bị một thanh niên cầm dao thái lan khống chế đe dọa  cướp đi một điện thoại di động và gần 400.000 đồng tiền mặt. Khi nghe tiếng truy hô của anh Cẩm,  anh Lâm Văn Lực, Châu Thanh Hiếu (là công an viên) cùng anh Nguyễn Văn Lý là trưởng ban bảo vệ dân phố và anh Nguyễn Văn Cát tổ phó tổ dân phố đang có mặt gần đó đã tích cực truy  bắt đối tượng. Sau gần 30 phút  rượt đuổi, đối tượng gây án đã bị bắt và  thu hồi  tài sản  trả lại cho người bị hại.

Còn tại Bình Định,  Công an tỉnh cũng đã tổ chức trao Giấy khen cho 2 công dân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đó là anh Nguyễn Văn Hiếu và anh Đỗ Ngọc Trâm, đều là nhân viên bảo vệ Công ty công viên cây xanh, chiếu sáng đô thị Quy Nhơn.

Trước đó, lúc 17 giờ 30 phút, ngày 6/6/2015, trong khi đang tuần tra, 2 anh đã  phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện khả nghi, đang tháo biển số 1 chiếc xe máy. Sợ bị lộ, đối tượng  đã bỏ chạy nhưng bị anh Hiếu và anh Trâm truy đuổi , bắt giữ giao cho công an. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt hơn vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP. Quy Nhơn.

BT