Cập nhật: 14:05, Thứ 3, 02/06/2015

print

Xung đột tiếp tục leo thang tại Colombia, bất chấp hòa đàm

(ANTV) - Một binh sỹ của quân đội Chính phủ Colombia ngày 31/5 đã thiệt mạng và một người khác đã bị thương trong vụ đụng độ với các tay súng thuộc nhóm Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) tại bang miền Tây Nam Huila.

Bộ Quốc phòng Colombia cho biết nhóm những binh sỹ này đang trên đường làm nhiệm vụ tuần tra như thông lệ và bị các tay súng của FARC tấn công. Trong những ngày gần đây, các cuộc xung đột liên tục giữa hai bên đã làm ít nhất 15 binh sỹ Chính phủ Colombia và 40 tay súng FARC thiệt mạng, trong đó có 2 thành viên tham gia nhóm hòa đàm tại Cuba.

Cùng ngày, FARC đã tấn công một cột điện cao thế khiến 400.000 người sinh sống tại khu vực Buenaventura, hải cảng lớn nhất Colombia, bị mất điện. Lực lượng Hải quân Colombia đã ra thông cáo phản đối hành động tấn công vào hệ thống cơ sở hạ tầng của FARC.

Theo thống kê của Chính phủ Colombia, kể từ sau khi FARC đình chỉ lệnh ngừng bắn đơn phương hôm 22/5, nhóm này đã thực hiện 12 vụ tấn công liên tiếp vào hệ thống cơ sở hạ tầng quốc gia, tương đương 57% số vụ thực hiện trong 5 tháng mà FARC tuyên bố ngừng bắn./.

BT