Cập nhật: 22:54, Thứ 4, 27/05/2015

print

52 công nhân nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, co giật

(ANTV) - Vụ ngộ độ khí Amoniac (NH3) xảy ra vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 25/5, tại Công ty Amanda Foods, khu công nghiệp Amata, Tp. Biên Hòa khiến gần 100 công nhân Công ty AsiaGarmen Manufacturer phải nhập viện. 

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai 1 số công nhân đã được xuất viện. Tuy nhiên, đến tối ngày 26/5, 52 công nhân tiếp tục phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu khó thở, nôn ói và co giật.

Trong số này có khoảng một nửa là những bệnh nhân từng nhập viện trước đó vì ngộ độc khí NH3, số còn lại là những công nhân nhập viện lần đầu.

Theo các bác sĩ thì nguyên nhân có thể một số nữ công nhân nhạy cảm với khí Amoniac nên khi quay lại làm việc thì tiếp tục bị ngộ độc.

Đa số công nhân bị nhập viện cho biết, sau một ngày xảy ra ngộ độc  thì khi trở lại làm việc trong ngày 26/5 mọi người vẫn cảm thấy rất mệt, buồn nôn và bị ngất xỉu.

Trước tình diễn biến vẫn còn phức tạp về việc ngộ độc khí của công nhân, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu công ty AsiaGarmen Manufacturer tạm thời cho công nhân nghỉ làm việc để điều tra xử lý khí độc của các cơ quan chức năng. Trước mắt công ty sẽ lo toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Bước đầu xác định vụ ngộ độc khí Amoniac (NH3) là do Công ty Amanda thuộc khu công nghiệp Amata tiến hành lắp đặt mới hệ thống làm ngưng tụ khí NH3 để phục vụ sản xuất. Trong quá trình lắp đặt, đã bị xì van tự động khí. Hiện Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để kết luận nguyên nhân cũng như trách nhiệm của các bên liên quan để xảy ra vụ việc.

Xem tin:

 

BT