Cập nhật: 14:04, Thứ 5, 14/05/2015

print

Philippines: Cháy nhà máy giày dép làm hơn 30 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 13/5, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại khu Valenzuela City ở thủ đô Manila của Philippines, làm làm hơn 30 người thiệt mạng.

Nhà chức trách cho biết ngọn lửa bùng phát tại nhà kho một xưởng sản xuất giày dép vào buổi trưa. Theo quan chức đứng đầu khu Valenzuela, con số nạn nhân có thể lên tới 67 người, hơn gấp đôi số nạn nhân đã được thông báo do còn nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt bên trong.

Ông Rex gatchanian, Thị trưởng khu Valenzuela cho biết: "Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi hoàn tất công tác tìm kiếm để thân nhân những người mất tích biết được thân nhân của họ hiện ra sao".

Các công nhân may mắn sống sót, cũng xác nhận hơn 50 người làm việc trong thời điểm bùng phát hỏa hoạn và không có hy vọng có người nào trong số này thoát chết.

Anh Roel Victoriano, Công nhân cho biết: "Ngọn lửa bùng lên và lan rất nhanh, một số hóa chất bị nổ. Ngay lập tức chúng tôi chạy nhanh ra ngoài". Chị Jenette Victoriano, Công nhân: "Đầu tiên tôi nghĩ đó là khói. Nhưng sau đó tôi nghe thấy tiếng nổ, nên tôi đã chạy thật nhanh ra ngoài".

Hiện vẫn còn nhiều người chưa được đưa ra khỏi hiện trường nên gia đình những công nhân làm việc ở xưởng sản xuất này vẫn đang chờ ngóng tin tức của người thân.

Chị Aiza Reloz chia sẻ: "Đến giờ tôi vẫn chờ và hy vọng chồng tôi đã thoát được ra ngoài, hoặc đã được đưa đến bệnh viện". Chị Sally Gonzales cho biết: "Lúc đầu thì tôi rất sợ, nhưng thực sự bây giờ thì tôi gần như tê liệt". Chị Sharon Dimpas: "Tôi không biết giờ mình còn cảm thấy gì được nữa, tất cả những người vợ ở đây đều như vây. Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn".

Đề cập đến nguyên nhân vụ cháy, các nhân chứng cho biết những tia lửa, phát ra từ một thiết bị hàn được dùng để sửa một cánh cổng bên trong xưởng, bén vào các hóa chất dễ cháy để gần đó đã gây ra thảm họa này.

BT