Cập nhật: 14:10, Thứ 4, 08/04/2015

print

Quảng Nam: Quản lý phương tiện vận tải khách đường thủy

(ANTV) - Từ  ngày 07/4, Thanh tra giao thông tỉnh Quảng Nam đã tăng cường lực lượng để phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tổng kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện vận tải hành khách bằng đường thuỷ tại tất cả các tuyến đường thuỷ nội địa trong tỉnh, nhất là tuyến thành phố Hội An đến các địa phương lân cận và tuyến Hội An - Cù Lao Chàm. 

 
 
Tỉnh Quảng Nam hiện có 69 doanh nghiệp, Hợp tác xã kinh doanh vận tải đường thuỷ nội địa, với tổng số hơn 200 phương tiện tàu thuyền được cấp phép hoạt động.
 
Dịp nghỉ lễ 30/4 năm này kéo dài, dự kiến có hàng chục nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tham quan khu dự trữ sinh quyển thế giới và các điểm du lịch trên đảo Cù Lao Chàm. 
 
Vì vậy việc tổng kiểm tra an toàn kỹ thuật của phương tiện vận tải, trình độ chuyên môn của đội ngũ lái tàu và nhân viên phục vụ là nhiệm vụ bức thiết nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. 
 
Nội dung của đợt tổng kiểm tra lần này gồm: Kiểm tra hồ sơ đăng ký phương tiện, bằng lái và trình độ chuyên môn của thuyền trưởng và nhân viên phục vụ trên tàu. Kiểm tra công tác đăng kiểm, giám định kỹ thuật, thời hạn lưu hành đối với phương tiện. 
 
Kiểm tra việc trang bị áo phao cứu sinh, đèn tín hiệu các loại trên phương tiện theo quy định. Nếu phương tiện nào không đáp ứng được các yêu cầu trên thì bắt buộc chủ phương tiện phải trang bị đầy đủ theo đúng quy định mới được phép hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên các tuyến đường thuỷ nội địa./
BT