Cập nhật: 22:46, Thứ 2, 30/03/2015

print

Đảm bảo an toàn cho các đại biểu IPU tham quan vịnh Hạ Long

(ANTV) - Theo kế hoạch, Đoàn đại biểu Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU – 132) sẽ có chương trình tham quan vịnh Hạ Long, để đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động của đoàn, Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hoạt động này.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an trong việc bảo đảm an toàn ngay từ khi đoàn đến Quảng Ninh. Trước đó, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm nhằm đảm bảo tốt ANTT trên khu vực vịnh Hạ Long.

Ngoài ra đơn vị còn phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự; Cảnh sát PCCC, Cảng vụ đường thủy nội địa, Ban quản lý vịnh Hạ Long và các đơn vị liên quan có phương án cứu hộ, cứu nạn và đảm bảo an ninh, an toàn cho các đại biểu trong quá trình tham quan trên biển. Tổ chức kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện và rà soát toàn bộ số thuyền viên, thủy thủ, nhân viên phục vụ trên các phương tiện chở đoàn đại biểu IPU tham quan vịnh Hạ Long.

Trung tá Phạm Ngọc Trường – Đội trưởng phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Phòng Cảnh sát đường thủy đã kiểm tra về giấy tờ phương tiện, trang thiết bị an toàn kỹ thuật, dụng cụ cứu sinh cứu đắm, thiết bị PCCC đối với các phương tiện vận chuyển các đoàn khách IPU 132 tham quan vịnh Hạ Long đảm bảo các phương tiện đảm bảo an toàn về thủ tục giấy tờ trang thiết bị an toàn, dụng cụ cứu sinh cứu đắm và thiết bị PCCC để phục vụ khách tham quan vịnh Hạ Long được an toàn”.

Cùng đó, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quảng Ninh đã triển khai lực lượng, phương tiện tàu, xuồng chữa cháy, phối hợp với các lực lượng kiểm tra an toàn PCCC Cảng tầu du lịch Tuần Châu, các tàu du lịch chở Đoàn đại biểu. Thường trực phương tiện sẵn sàng tại Cảng tầu du lịch Tuần Châu và trên đường hành trình của Đoàn, các địa điểm Đoàn đi tham quan trên vịnh Hạ Long, để kịp thời tổ chức xử lý hiệu quả các vụ cháy, nổ, các tình huống cứu nạn cứu hộ xảy ra;  đồng thời bố trí lực lượng hộ tống đoàn trong suốt qua trình tham quan, nhằm chủ động đối phó các tình huống xảy ra

Thiếu tá Phạm Thanh Long – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 5 Quảng Ninh khẳng định: “Chúng tôi đã kiểm tra kỹ về phương án chữa cháy và lực lượng tham gia tại chỗ của các phương tiện, kiểm tra trách nhiệm của chủ phương tiện, chủ doanh nghiệp, kiểm tra kỹ về nội dung liên quan đến biện pháp xử lý tình huống. Qua kiểm tra thấy rằng các phương tiện hiện nay đảm bảo về số lượng phương tiện chữa cháy trên các phương tiện tầu vận chuyển, thứ hai là các phương án sẵn sàng đề ra các biện pháp tình huống, thứ ba là lực lượng đảm bảo cơ số trên các phương tiện”.

Đến thời điểm này, các lực lượng chức năng đã hoàn tất phương án, kế hoạch của mình. Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đoàn đại biểu trong suốt quá trình tham quan vịnh Hạ Long.

 

BT