Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 27/03/2015

print

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Rà soát tất cả quy trình an toàn Fomosa

(ANTV) -Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trường dự án Fomosa Hà tĩnh, chiều nay, ngày 26/3 Phó thủ tướng Chính phủ  Hoàng Trung Hải đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục  sự  cố và thăm hỏi, động viên người bị nạn.

Đến 17 giờ 30 phút chiều ngày 26/03, tại hiện trường xẩy ra vụ sập giàn giáo ở công trường dự án fomosa Hà tĩnh, công tác cứu nạn, cứu hộ đã được hoàn tất, tất cả sắt thép, vật liệu thi công đã được dời dọn khỏi công trường, các lưc lượng chức năng đang tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.
 
Tính đến thời điểm hiện tại đã có 13 người bị chết, 29 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Hà tĩnh; bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh; các nạn nhân xấu số đã được xác định danh tính và lực lượng chức năng đang hoàn tất các thủ tục để gia đình đưa về quê mai tang. Để khắc phục hậu quả vụ tai nạn gây ra, tại hiện trường đồng chí Phó thủ tướng Chính phủ chỉ đạo.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chỉ đạo: Trước hết đề nghị Tổng GĐ Fomosa cho kiểm tra tất cả các lực lượng trên công trường, rà soát lại tất cả quy trình an toàn, tất cả lục lượng lao động vào làm trong công trường phải qua kiểm tra và được đào tạo về an toàn. Tập trung không để trường hợp nào tiếp tục bị thiệt mạng nữa. Hiện này chúng ta vẫn còn 4 trường hợp bị nặng, 1 trường hợp đã đưa lên HN , đưa lên BV Việt Đức, còn 3 trường hợp nữa, chúng ta phải quan tâm đến người bị thương, thăm hỏi gia đình thân nhân, tổ chức an táng chu đáo cho những ngừoi đã bị thiệt mạng.
 
Sau khi chỉ đạo tỉnh Hà tĩnh và các ngành liên quan, tập đoàn Fomosa, đồng chí Phó thủ tướng đã cùng đoàn đến Bệnh viện đa khoa Hà tĩnh thăm hỏi, động viên người bị nạn. Đồng chí chỉ đạo các lực lượng với sự nổ lực cao nhất, đảm bảo điều kiện tốt nhất để chưa trị cho người bị nạn; cấp cứu cho những người bị thương nặng; đồng thời các lực lượng, các bên liên quan điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên.
 

 

B.T