Cập nhật: 20:20, Thứ 5, 26/02/2015

print

Quảng Ngãi: Đảm bảo phương tiện vận tải khách sau Tết

(ANTV) - Cho đến thời điểm này thì việc vận tải khách phục vụ tết trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn ra tương đối thuận lợi. Hành khách rời Quảng Ngãi sau tết không gặp trở ngại nhiều khi mua vé xe để rời quê do tết năm nay các đơn vị vận tải khách ở Quảng Ngãi đã chủ động tăng cường thêm phương tiện để tham gia giải tỏa khách.

Theo Sở GTVT Quảng Ngãi thì trong dịp tết năm nay, lượng hành khách về Quảng Ngãi và rời Quảng Ngãi sau tết tăng trên 15% so với mọi năm. Để phục vụ hành khách rời quê sau tết, các đơn vị vận tải khách của Quảng Ngãi đã tăng cường thêm gần 100 phương tiện tham gia vận tải khách sau tết.

Do vậy, với hơn 300 đầu xe khách hiện có của các doanh nghiệp vận tải và xe tăng cường đã góp phần rất lớn trong việc giải tỏa kịp thời lượng hành khách đi lại sau tết trên các tuyến, nhất là tuyến từ Quảng Ngãi đi vào các tỉnh phía Nam. Các hãng xe khách chất lượng cao cũng tổ chức các đầu xe bán vé cho hành khách đi ngay trong ngày.

Ông Huỳnh Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bình Tâm, Quảng Ngãi cho biết: Công ty Bình Tâm chúng tôi thì tăng cường 40 xe, kể cả xe của công ty nữa là một ngày chạy xuất bến 25 xe để đưa đón khách. Vì vậy nên không bị ứ đọng khách ở bến xe Quảng Ngãi, hễ khách vô hỏi vé là có vé chứ không thiếu vé.

Để công tác vận tải khách diễn ra an toàn, thuận lợi cho người dân, Sở GTVT Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đơn vị vận tải kiểm soát chặt hoạt động vận tải của đơn vị, đặc biệt chú trọng đến công tác an toàn giao thông. Sở GTVT Quảng Ngãi cũng chỉ đạo cho lực lượng Thanh tra giao thông, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bố trí các tổ làm nhiệm vụ có mặt tại các bến xe để kiểm tra an toàn kỹ thuật, giá vé trước khi cho xe xuất bến.

Ông Đỗ Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi khẳng định: Với tình hình chỉ đạo chung là tất cả các doanh nghiệp phải kiểm tra chặt chẽ các phương tiện trước khi rời bến về mặc an toàn kỹ thuật cũng như đội ngũ lái xe là phải chấp hành các quy định về mặc ATGT, lái xe nào có men rượu thì yêu cầu doanh nghiệp cho dừng lái xe đó. Với tình hình như vậy thì nhìn chung sau tết bà con đi lại đảm bảo an toàn, không trở ngại trong việc mua vé và đi lại suốt hành trình.

Trong những ngày tới, lượng hành khách rời Quảng Ngãi sau tết vẫn còn tăng cao. Các đơn vị vận tải khách của tỉnh Quảng Ngãi vẫn duy trì việc tăng cường phương tiện tham gia vận tải khách sau tết cho đến khi giải quyết hết lượng hành khách có nhu cầu rời quê bằng phương tiện xe khách.

BT