Cập nhật: 08:26, Thứ 7, 10/01/2015

print

Cách chức Trạm phó tiêm nhầm vaccine cho 31 thai phụ

(ANTV) - Liên quan đến vụ tiêm nhầm vaccine cho 31 thai phụ tại Bắc Ninh, ngày 9/1, bà Bạch Thị Lân- Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã ký quyết định kỷ luật ông Nguyễn Quyết Thắng, Phó Trạm trưởng Trạm y tế xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn do đã vi phạm quy chế chuyên môn dẫn đến việc tiêm nhầm vaccine.

Ảnh minh họa
 
Quyết định kỷ luật ông Nguyễn Quyết Thắng có hiệu lực trong thời gian 3 năm. Đồng thời, ông Thắng cũng bị điều chuyển công tác đến trạm y tế phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn kể từ ngày 12/1/2015.
 
Trong thời gian thi hành kỷ luật, ông Thắng không được tham gia các hoạt động chuyên môn trong chương trình tiêm chủng mở rộng.
 
Đối với 31 thai phụ tiêm nhầm, đến nay tình hình sức khỏe các thai phụ đều ổn định. Sở Y tế Bắc Ninh đã thành lập tổ tư vấn, theo dõi quản lý thai nghén cho các thai phụ đến khi sinh, gồm các chuyên gia sản phụ khoa, nhi khoa, tiêm chủng của tỉnh.
 
Trước đó, ngày 20/12/2014, tại Trạm y tế xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra việc tiêm không đúng chủng loại vaccine DPT thay vì tiêm chủng vaccine AT (uốn ván) cho 31 phụ nữ có thai do sai sót của cán bộ y tế.
 
B.T