Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 18/12/2014

print

Phân tích hộp đen máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp

(ANTV) - Về sự cố máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết sáng 17/12, Cục này đã Tổ điều tra và tiến hành phân tích hộp đen để làm rõ sự việc.

Ngay sau sự cố, hộp đen của chuyến bay VN1266 xảy ra sự cố đã được niêm phong và đưa về Cục Hàng không Việt Nam để tiến hành phân tích các dữ liệu liên quan suốt hành trình của chuyến bay. Ghi âm buồng lái phi công cũng sẽ được giải mã để làm rõ những cuộc hội thoại trong hành trình và việc xử lý tình huống của tổ lái. Những vấn đề xảy ra trên chuyến bay sẽ được Tổ điều tra làm rõ trong vài ngày tới.

Trước đó, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1266, xuất phát từ TP Hồ Chí Minh đến TP Vinh (Nghệ An), khởi hành lúc 17 giờ 12 phút (giờ địa phương), khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật, áp suất trong khoang giảm đột ngột. Máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra.

Tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài kịp thời triển khai công tác khẩn nguy sân bay. Máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 7 thành viên tổ bay hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài lúc 19 giờ 15 phút và được đưa về sân đỗ.

Thành lập 6 đoàn thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

 Theo thông tin từ Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm giao Bộ Y tế phối hợp với các Bộ liên quan sẽ thành lập 6 đoàn liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 16 tỉnh, thành phố, trọng điểm về an toàn thực phẩm năm 2015, cũng như dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015.

 
Đoàn thanh tra số 1 gồm thanh tra Bộ Y tế chủ trì. Đoàn số 2 bao gồm Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ trì. Tại Quảng Ninh và Hải Phòng, Đoàn số 3 bao gồm Vụ Khoa học và công nghệ thuộc Bộ Công thương chủ trì. Đoàn thanh tra liên ngành số 4 gồm Cục An toàn Thực phẩm chủ trì. Đoàn số 5 gồm Cục Bảo vệ thực vật chủ trì . Đoàn kiểm tra số 6 gồm Cục Quản lý thị trường chủ trì.
 
Theo đánh giá từ Cục An toàn Thực phẩm, hiện nay công tác an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân là do các đối tượng sản xuất, nhập lậu, các cơ sở có hành vi cố ý vi phạm và các thủ đoạn ngày càng tinh vi. Chính vì vậy công tác thanh tra, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm.
BT