Cập nhật: 20:03, Thứ 7, 06/12/2014

print

Căng thẳng mua vé trận bán kết Việt Nam - Malaysia

(ANTV) - Hôm nay (6/12), là ngày đầu tiên và cũng là ngày duy nhất mở bán vé trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia.

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông người hâm mộ xếp hàng chờ được mua vé. Thế nhưng có vẻ như không phải ai cũng may mắn sở hữu tấm vé riêng của mình. Tình trạng khan hiếm vé đang ngày càng bị đẩy lên cao khi lượng vé bán trực tiếp cho người dân nhỏ giọt, trong khi số người xếp hàng mua vé lại quá đông. Còn cò vé thì tha hồ làm giá.

Sân vận động Mỹ Đình - địa điểm duy nhất bán vé trận lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, hàng dài người chờ đợi từ rất sớm nhưng vẫn chưa thể mua được vé.

Anh Nguyễn Văn Oanh
   

Anh Nguyễn Văn Oanh, người hâm mộ đội tuyển Việt Nam cho biết: "Tôi có mặt ở đây lúc 7h sáng nay nhưng không biết bao lâu nữa mới  mua được vé. Tình hình có vẻ cũng khá căng. Thấy có người bảo là vé không còn nhiều lắm".

Tại trụ sở liên đoàn bóng đá Việt Nam, nơi trả vé mua theo đường công văn - lượng người xếp hàng ít hơn, nhưng danh sách các cơ quan mua vé thì có vẻ không hề ngắn.

Anh Nguyễn Xuân Cảnh, Công ty cổ phần xây dựng đầu tư Hà Nội cho biết anh dự định mua khoảng 20 vé. 10 khán đài A,B 5 khán đài C, 5 khán đài D nhưng mà không biết có được không.

Ông Lê Hoài Anh

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: "Chúng tôi phát hành vé qua 2 kênh: kênh bán vé theo đường công văn và kênh phân phối trực tiếp cho người dân, để tạo điều kiện cho người dân được mua vé".

Theo thông báo của liên đoàn bóng đá Việt Nam, trận Việt Nam - Malaysia sắp tới, VFF tiến hành phân bổ khoảng 50.000 vé trong đó khoảng 35.000 vé được bán theo đường công văn, chỉ có khoảng 15.000 vé được bán trực tiếp cho người dân tại một địa điểm duy nhất là Sân vận động Mỹ Đình. Việc hạn chế địa điểm bán vé này đã phần nào khiến cho khâu phân bổ vé diễn ra khá chậm.

Anh Nguyễn Nam Hải, người hâm mộ nói: "Ở đây có mỗi 2 cửa. Ít nhất phải có thêm một vài chỗ khác nữa để dân người ta phân bổ ra thì mới giảm được cái lượng người đi".

Trong khi hàng dài người hâm mộ chờ mua vé thì bên ngoài, đầu nậu vé cũng tranh thủ cơ hội làm ăn và việc tìm khách cũng tương đối dễ dàng.

Anh Nhân Văn Trường, người hâm mộ bức xúc: "Quá khủng khiếp. Vé có 400 mà ra đến đây thành triệu sáu rồi thì đúng là quá khủng khiếp. Những người hâm mộ chân chính như chúng tôi chắc khó có cơ hội tiếp cận được".

Đến chiều, hàng dài người hâm mộ vẫn kiên nhẫn đứng chờ tới lượt mua vé. Nhưng có vẻ như sẽ có một số người hâm mộ phải ra về trong thất vọng./.

Bt