(ANTV) - Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ sà lan va chạm với cầu Ghềnh khiến tuyến đường sắt đi và đến ga Sài Gòn, Dĩ An gián đoạn.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do thuyền trưởng không chú ý quan sát và không bảo đảm chiều cao phương tiện khi qua khoang thông thuyền, dẫn đến xà lan va chạm dầm Cầu Ghềnh.
Khoảng hơn 10 giờ ngày 6/3, phương tiện thủy lưu thông trên sông Đồng Nai theo hướng từ thượng nguồn về hạ nguồn. Khi đến khu vực Cầu Ghềnh, phần cột bít mui xà lan vướng vào mặt dưới cầu, khiến phương tiện mắc kẹt vào dầm. Thời điểm xảy ra sự việc có khoảng 6 xe máy lưu thông trên cầu. Do cầu rung lắc mạnh, 6 người điều khiển xe máy bị thương nhẹ.
Vụ va chạm khiến dầm cầu bị cong vênh, đường ray lệch hướng. Ngành đường sắt đã tạm dừng chạy tàu qua khu vực, tổ chức chuyển tải hành khách bằng đường bộ giữa ga Biên Hòa và ga Dĩ An để bảo đảm an toàn.
Băng qua đường sắt, đầu kéo bị tàu hoả tông gãy đôi
Tại xã Vệ Giang, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ va chạm giữa tàu khách SE8 và một xe tải khi tàu lưu thông qua đoạn đường sắt trên địa bàn. Vụ tai nạn khiến hai tài xế bị thương.
Tối 6/3, tàu SE8 chạy theo hướng Nam – Bắc, khi di chuyển qua đoạn đường sắt thuộc xã Vệ Giang bất ngờ va chạm với một xe đầu kéo. Cú đâm đã làm xe đầu kéo gần như gãy đôi. Tài xế xe tải bị thương, lái tàu cũng bị thương và được đưa đi cấp cứu.
Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng ngành đường sắt và Công an tỉnh Quảng Ngãi có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, thu thập thông tin phục vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Sau 30 phút sau đầu máy được kéo về ga Quảng Ngãi để thay đầu tàu. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một nghị quyết của Bahrain bảo vệ hoạt động vận tải thương mại trong và xung quanh eo biển Hormuz.
(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.
(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.
(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.