Thứ Bảy, 02/08/2025 15:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Làm việc với thanh niên buông 2 tay điều khiển xe máy

BT

(ANTV) - Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai vừa tiến hành làm việc với nam thanh niên (sn 2002, trú tại phường Quy Nhơn) để làm rõ về hành vi vi phạm TTATGT khiến dư luận bức xúc.

Trước đó vào trưa ngày 29/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên buông cả hai tay khi đang điều khiển chiếc xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành. Dù đoạn đường vắng, hành vi trên không gây nguy hiểm đến người khác, song lãnh đạo phòng CSGT xác định đây là hành động tiêu cực, đơn vị đã khẩn trương xác minh và đến 14h cùng ngày đã làm rõ người có hành vi phản cảm trên đồng thời mời đến ngay trụ sở để làm việc.

Qua phân tích hình ảnh, CSGT Công an tỉnh Gia Lai chỉ rõ sai phạm, qua đó giáo dục người vi phạm. Bản thân người vi phạm sau khi được giáo dục đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, đồng thời viết cam kết không tái phạm. Hiện phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đang xem xét xử phạt đối với hành vi trên theo quy định của pháp luật.

Phê chuẩn quyết định khởi tố tài xế làm lật xe khách khiến 10 người tử vong

Thông tin từ VKSND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với tài xế xe khách trong vụ tai nạn làm 10 người tử vong xảy ra ngày 25/7 vừa qua.

Theo đó, VKSND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với tài xế Lê Ngọc Thành (sn 1989, trú tại thôn Mai Chữ, phường Đông Quang, tỉnh Thanh Hóa) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Trước đó, khoảng 01h50 ngày 25/7, Thành điều khiển xe ô tô BKS: 43F-007.76 chở theo 28 hành khách di chuyển theo tuyến Hà Nội- Đà Nẵng. Khi đi đến Km 571+800 QL1A thuộc phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh, lúc này trời mưa, mặt đường trơn, đường có độ dốc xuống, Thành quan sát thấy không có phương tiện nào lưu thông trên đường nên chủ quan điều khiển xe ô tô chạy với tốc độ 99km/h (vượt quá tốc độ tối đa cho phép đoạn đường này là 80km/h) khiến xe bị mất lái, lật xe khiến10 người hành khách trên xe tử vong và 15 hành khách khác bị thương, xe ô tô bị hư hỏng.

Theo VKSND tỉnh Hà Tĩnh, đây là vụ TNGT gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm; liên ngành tố tụng tỉnh đã họp bàn và thống nhất chọn vụ án giải quyết theo thủ tục án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, chính xác và nghiêm minh nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố bảo mẫu bạo hành bé trai 14 tháng tuổi

Khởi tố bảo mẫu bạo hành bé trai 14 tháng tuổi

Pháp luật 02/08/2025

(ANTV) - Hôm 01/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bảo mẫu Nguyễn Thị Quyên, trú phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích. Bị can Quyên được xác định đã bạo hành, ném cháu bé 14 tháng tuổi xuống nền gạch khiến cháu bị chấn thương sọ não.

Công an Điện Biên vượt lũ dữ, cứu dân

Công an Điện Biên vượt lũ dữ, cứu dân

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ 31/7 đến sáng 01/8 đã gây ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên, để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an và các Bộ, ngành Trung ương, đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, góp phần quan trọng vào công tác hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.

Cứu nạn, hỗ trợ người dân tại xã Xa Dung ngay trong đêm

Cứu nạn, hỗ trợ người dân tại xã Xa Dung ngay trong đêm

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Hiện tại công tác cứu hộ cứu nạn hỗ trợ người dân vẫn đang được lực lượng công an tỉnh Điện Biên tích cực triển khai. Ngay trong chiều tối 01/8 hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an đã được huy động vào vùng tâm lũ trực tiếp phối hợp với các lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Chương trình nghệ thuật “80 năm-Bản trường ca vang mãi”

Chương trình nghệ thuật “80 năm-Bản trường ca vang mãi”

Văn hóa 02/08/2025

(ANTV) - Tối 01/8, tại nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật giao hưởng thính phòng “80 năm - Bản trường ca vang mãi”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam. Tham dự chương trình có Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu khách qúy.

Công an tỉnh Điện Biên giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an tỉnh Điện Biên giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 31-7 đến sáng 1-8, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai đang rất khó khăn vì giao thông ách tắc, nhiều tuyến đường liên xã bị sạt lở nghiêm trọng.

Anh siết kiểm soát dao kiếm sau làn sóng tội phạm vị thành niên

Anh siết kiểm soát dao kiếm sau làn sóng tội phạm vị thành niên

Thế giới 02/08/2025

(ANTV) - Ít nhất 1.000 vũ khí đã được giao nộp trong chương trình ân xá do Chính phủ Anh triển khai từ tháng 7 nhằm đối phó với làn sóng tội phạm sử dụng dao, đặc biệt là trong giới trẻ. Chương trình được triển khai trong bối cảnh lệnh cấm mới đối với các loại vũ khí nguy hiểm như kiếm ninja chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8.

Xem thêm