(ANTV) - Chiều 4/6, tại đại lộ Lê Lợi (quận 1, TP HCM), nhiều hoạt động diễn tập của lực lượng Công an được diễn ra để chuẩn bị cho chuỗi sự kiện Vinh quang CAND.
Một trong những nội dung diễn tập là bảo vệ yếu nhân tại khu vực đông người. Hộ tống 2 bên xe nguyên thủ là dàn xe chuyên dụng, trên xe gồm 1 lái xe, 3 cận vệ luôn sẵn sàng ở mép cánh cửa ôtô mở sẵn. Khi yếu nhân vừa bước ra khỏi xe, đi bộ được vài chục mét, thì hơn chục đối tượng khủng bố từ đám đông chạy tới uy hiếp, ném mìn và xả súng về phía khách mời. Ngay lập tức, lực lượng cảnh vệ dùng cặp chống đạn để che chắn, bảo vệ yếu nhân. Trong khi đó, những cảnh vệ khác dùng dùng vali súng bắn liên tiếp bắn về phía nhóm khủng bố. Cùng với đó, màn trình diễn môtô được lực lượng cảnh sát thực hiện điêu luyện. Đây đều là những chiến sĩ được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong công tác dẫn đoàn lãnh đạo cấp cao. Những "chiến mã" hiện đại di chuyển một cách nhịp nhàng dưới đôi tay điêu luyện của các chiến sĩ Cảnh vệ. Chương trình Vinh quang Công an Nhân dân sẽ được diễn ra tại trục đường Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ trong ngày 6-8/6.
Lực lượng Công an huấn luyện diễu binh hướng đến Đại lễ 2/9
Chỉ còn chưa đầy 03 tháng nữa, cả nước sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9. Trong không khí hào hùng ấy, công tác huấn luyện cho các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành đang được Bộ Công an triển khai nghiêm túc, bài bản, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tự hào sâu sắc.
NHUNG: Vâng, mỗi bước chân trên thao trường hôm nay không chỉ là sự rèn luyện về kỹ thuật mà còn là biểu tượng của sự kỷ luật và ý chí bền bỉ. Đây không chỉ là một nhiệm vụ vinh dự, mà còn là cơ hội để lực lượng CAND khẳng định bản lĩnh “chính quy - tinh nhuệ - hiện đại”.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.