(ANTV) - Sáng ngày 24/2, Công an tỉnh Tuyên Quang, Nghệ An, TP Huế đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang kêu gọi toàn thể CBCS các đơn vị Công an trong tỉnh tích cực tham gia Tết trồng cây với tinh thần, khí thế “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây và tổ chức Lễ phát động trồng cây phù hợp với điều kiện của đơn vị, địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức; mỗi CBCS Công an phải là người gương mẫu, tích cực trong quá trình thực hiện, hãng hái tham gia trồng cây, gây rừng với phương châm “Trồng cây nào sống cây đó - Nhà nhà trồng cây - Người người trồng cây”, phấn đấu chỉ tiêu trồng mới 1.500 cây xanh các loại trong năm 2026.
Tại xã Thiên Nhẫn, trước khi tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, các đại biểu Công an tỉnh Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương lên anh linh đồng chí Trần Quốc Hoàn - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an. Ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, phong trào Tết trồng cây tạo sức lan tỏa, trở thành việc làm ý nghĩa, thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh tươi cho đất nước. Thấm nhuần sâu sắc và phát huy lời dạy của Người, hàng năm cứ mỗi dịp đầu Xuân năm mới, lực lượng Công an Nghệ An tổ chức hoạt động Tết trồng cây tại các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.
Tại thành phố Huế, ngay sau lễ phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ đã trồng gần 200 cây xanh trong khuôn viên trụ sở mới. Lãnh đạo Công an thành phố yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; phấn đấu mỗi cán bộ, chiến sĩ trồng và chăm sóc từ 3–5 cây mỗi năm; gắn phong trào “Tết trồng cây” với thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống cháy rừng và nhân rộng các mô hình hiệu quả.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một nghị quyết của Bahrain bảo vệ hoạt động vận tải thương mại trong và xung quanh eo biển Hormuz.
(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.
(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.
(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.