Thứ Hai, 06/05/2024 08:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Khai thác thế mạnh về ẩm thực để phát triển du lịch

BT

(ANTV) - Văn hóa ẩm thực Thủ đô đã trở thành một thương hiệu. Nhiều tờ báo, trang du lịch nổi tiếng thế giới đã xếp Hà Nội là một trong số ít thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã từng bước khai thác thế mạnh ẩm thực.

Các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn chú trọng phục vụ các món ăn đặc sắc. Khai thác thế mạnh về ẩm thực để phát triển du lịch, hiện, đang là định hướng phát triển du lịch thành phố Hà Nội đến năm 2030. Hà Nội đã và đang làm gì để khai thác thế mạnh về ẩm thực để phát triển Du lịch.

Không gian ẩm thực tại Festival thu Hà Nội.  Những gian hàng về phở luôn thu hút thực khách. Khi đến đây, họ được thưởng thực những nét tinh hoa trong ẩm thực, những món ăn đặc sản, thơm ngon nổi tiếng của vùng đất Hà thành.

Hiện Hà Nội có hơn 10 cơ sở, nhà hàng hướng dẫn du khách nấu món ăn Việt và trải nghiệm ẩm thực tại chỗ. Nhiều đơn vị lữ hành xây dựng các tour du lịch khám phá ẩm thực Hà Nội. Thế nhưng ẩm thực Thủ đô vẫn chưa phát huy hết thế mạnh của mình để thu hút du lịch.

Đầu bếp Phạm Tuấn Hải cho biết: "Tại sao phở nó đi nhanh? Bởi nó tập hợp rất nhiều cách nấu. Cách nấu ấy gần gũi với rất nhiều người. Việc của chúng ta là làm thế nào để tìm ra những món ăn thực sự thuần, thực sự là Otentic chuẩn để làm sao món ăn ấy nó gần gũi với nhiều người, ko chỉ VN mà các nước trên thế giới thì chắc chắn món ăn ấy sẽ lan tỏa và trở thành nơi để tìm những món ăn thuần như vậy."

Hiện, Sở Du lịch Hà Nội đã có chủ trương xây dựng "bản đồ foodtour" để du khách có thể tự mình khám phá, trải nghiệm ẩm thực địa phương. Sở sẽ phối hợp với các địa phương phổ biến kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, đặc biệt tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch để tiếp tục duy trì và nâng cao hình ảnh, chất lượng của du lịch

Năm nay, với việc Hà Nội có đại diện nhà hàng được gắn sao Michelin - Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới, là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới, đồng thời cũng là động lực, để các nhà hàng, quán ăn chuẩn chỉnh lại phong cách phục vụ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, sáng tạo trong cách chế biến và tạo được không gian đặc trưng để mang lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Làn sóng tha hương do nghèo đói và xung đột ở châu Mỹ

Làn sóng tha hương do nghèo đói và xung đột ở châu Mỹ

Thế giới 06/05/2024

(ANTV) - Ít nhất 22 triệu người dân tại châu Mỹ đã buộc phải rời bỏ nhà cửa do nghèo đói và xung đột, gây nhiều khó khăn cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo quốc tế cũng như khiến tình trạng di cư trong khu vực ngày càng thêm trầm trọng.

Giải pháp nào ngăn chặn ngộ độc thực phẩm?

Giải pháp nào ngăn chặn ngộ độc thực phẩm?

Xã hội 06/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai khiến hơn 550 người nhập viện. Đến thời điểm này, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan đang vào cuộc để điều tra nguyên nhân. Tuy nhiên, từ đầu năm 2024 đến nay, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm cho thấy vấn đề này cần được kiểm soát chặt chẽ.

Từ ngày 1/7, người từ đủ 6 tuổi trở lên phải thu nhận vân tay

Từ ngày 1/7, người từ đủ 6 tuổi trở lên phải thu nhận vân tay

Xã hội 06/05/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, người từ đủ 6 tuổi trở lên phải thu nhận vân tay, mống mắt khi làm thẻ căn cước; Tổng cục Thuế yêu cầu kiểm tra việc xuất hóa đơn xăng dầu từng lần bán; Kiểm tra việc bán vé, kê khai, niêm yết giá vé bay của các hãng hàng không...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Điện Biên - những ký ức không bao giờ quên

Điện Biên - những ký ức không bao giờ quên

Xã hội 06/05/2024

(ANTV) - Đối với mỗi người lính từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, những ngày tháng 5 năm 1954 luôn là một trong những ký ức không bao giờ quên, đó là những ký ức về một chiến dịch gian khổ, chiến trường khốc liệt, nhưng cũng hết sức oai hùng, vẻ vang và đầy tự hào.

Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc tập thể

Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc tập thể

Xã hội 06/05/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, các vụ ngộ độc tập thể liên tiếp xảy ra và tập trung chủ yếu ở các tỉnh khu vực phía Nam như Khánh Hòa, Đồng Nai, TP.HCM với số lượng lên tới hàng trăm người. Mới đây nhất, ngày 30/4 là vụ ngộ độc tập thể ở tỉnh Đồng Nai. Vấn đề này khiến nhiều người không khỏi hoang mang trước nguy cơ về tình trạng ngộ độc thực phẩm luôn hiện hữu.

Hạn hán diễn ra phức tạp ở nhiều địa phương

Hạn hán diễn ra phức tạp ở nhiều địa phương

Xã hội 06/05/2024

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nửa cuối tháng 5, hạn hán ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng chấm dứt. Đối với Trung Bộ, hạn hán có dự kiến chấm dứt vào tháng 8 năm nay.

Xem thêm