Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:19, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu xử lý điểm đen tiềm ẩn TNGT

(ANTV) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Cục quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải, Cục Quản lý đường bộ cao tốc, nhà đầu tư BOT kịp thời xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên đường bộ.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị nêu trên thường xuyên kiểm tra, kịp thời cập nhật các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, tiến hành lập hồ sơ điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông có liên quan đến cầu đường thì cần dự kiến kinh phí đầu tư, sắp xếp thứ tự ưu tiên xử lý để trình trong kế hoạch xử lý hàng năm hoặc xử lý đột suất về Tổng cục Đường bộ.

Trong thời gian làm các thủ tục hoặc trong điều kiện nguồn vốn khó khăn, chưa thể đầu tư xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải, nhà đầu tư phải có các biện pháp xử lý tạm thời ngay các điểm này (cắm biển báo, sơn kẻ đường, sơn gờ, vạch dẫn hướng hoặc phát quang tầm nhìn...) và theo dõi, để nâng cao an toàn giao thông.

Ngoài ra, đối với các tuyến đường địa phương, Tổng cục Đường bộ đề nghị các Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh có giải pháp xử lý kịp thời.

5,8 tỷ đồng bồi thường vụ TNGT tại Bình Thuận

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại tỉnh Bình Thuận. Dựa trên những tổn thất về người và tài sản, các doanh nghiệp ước tính số tiền bồi thường ban đầu vào khoảng 5,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng này, một số doanh nghiệp bảo hiểm khác có tham gia bảo hiểm cho người và xe bị tai nạn cũng đang tích cực khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xem xét giải quyết chi trả bồi thường các thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm trong thời gian sớm nhất, theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 22/5, trên đoạn Km1730+300, QL1, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc giữa hai xe giường nằm mang biển kiểm soát 51B-112.24 và BKS: 38N-5577.

Sau cú va chạm mạnh, 2 xe giường nằm bốc cháy tại chỗ, 1 xe tải khác cũng bị cháy phần đầu. Ít nhất 13 hành khách trên xe thiệt mạng và 40 hành khách khác bị thương.

TP HCM: Phát hiện, xử lý hơn 1.900 trường hợp vi phạm về giao thông trong tháng 5

Trong tháng 5/2016, lực lượng Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh phối hợp kiểm tra liên ngành đã phát hiện, xử lý hơn 1.900 trường hợp vi phạm về quy định về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Tổng số tiền xử phạt là gần 6 tỷ 750 triệu đồng, giảm 20,18% số tiền xử phạt so với tháng 4/2016 và giảm 25,19% số vụ vi phạm. Cùng với việc thanh tra, kiểm tra xử phạt nói trên thì 4 cuộc thanh tra hành chính và 1 cuộc thanh tra chuyên ngành tiếp tục được Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh thực hiện.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, tính đến tháng 5 đã có 7 kế hoạch chuyên đề và kế hoạch phối hợp kiểm tra liên ngành đã và đang tiếp tục được thực hiện tập trung vào các lĩnh vực: Kiểm tra, xử lý hoạt động vận tải hành khách công cộng; kiểm tra, xử lý phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải trọng, kiểm tra việc dừng, đỗ sai quy định; vận tải khách bằng ô tô.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng