Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu đình chỉ khai thác đá mất an toàn tại Hòa Bình

(ANTV) - Trước thực trạng khai thác đá tại tỉnh Hòa Bình còn vi phạm nghiêm trọng về an toàn, vệ sinh lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có công văn yêu cầu đình chỉ hoạt động khai thác không đảm bảo an toàn, giám sát chặt chẽ để khắc phục những vi phạm từ hoạt động khai thác này.

Cụ thể, để tránh tai nạn nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về tính mạng người lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức thanh tra, kiểm tra thực hiện quy định an toàn, vệ sinh lao động tại các mỏ đá.

Bên cạnh đó, đối với những mỏ đá hoạt động không đảm bảo an toàn phải đình chỉ hoạt động; tuyệt đối không cho phép các đơn vị không đảm bảo an toàn lao động tiếp tục khai thác. Ngoài ra, nội dung công văn cũng nhấn mạnh, các cơ quan chức năng cần khẩn trương làm rõ có hay không các vụ tai nạn lao động chết người ở các mỏ đá như báo chí phản ánh.

Nếu có tai nạn lao động, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý hành vi vi phạm dẫn đến tai nạn lao động hoặc khởi tố điều tra các vụ vi phạm nghiêm trọng theo quy định của pháp luật.

Tìm thấy thi thể phượt thủ trekking cung đường Tà Năng - Phan Dũng sau 8 ngày mất tích

Thi thể được nghi là phượt thủ Thi An Kiệt mất tích nhiều ngày qua trên cung Tà Năng - Phan Dũng vừa được nhóm tìm kiếm phát hiện dưới nước, gần thác Lao Phào, đoạn thuộc xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Do trời tối, cùng với vị trí phát hiện thi thể ở sâu trong rừng, nên dự kiến ngày 21/5 các cơ quan chức năng sẽ vào khám nghiệm. Trước đó, nhóm du khách gồm 7 người trong đó có phượt thủ mất tích xuất phát từ tỉnh Lâm Đồng, chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận) từ ngày 11/5.

Nhóm di chuyển được một ngày thì nạn nhân mất tích. Bạn bè trong nhóm thay phiên đi tìm nhưng không thấy tung tích.

 

BT
Thăm dò khán giả