Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:45, Thứ 6, 17/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu Công ty vàng Bồng Miêu khẩn cấp dừng khai thác

(ANTV) - Ngày 16/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu Tổng giám đốc Công ty Vàng Bồng Miêu khẩn cấp dừng các biện pháp khai thác vàng và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trong khu vực mỏ.

Chiều ngày 16.6, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đi thị sát tại mỏ vàng Bồng Miêu xã Tam Lãnh, Phú Ninh. Đoàn công tác đã đến khu vực khai thác vàng Núi Kẽm - Đồi Sim, là cửa ngõ chính để vào mạng lưới hầm lò nằm sâu trong lòng núi của mỏ vàng Bồng Miêu.

Tại đây, các máy móc dùng để khai thác vàng đã tạm dừng hoạt động; các phương tiện dùng để vận chuyển quặng vàng cũng đã án binh bất động; một số công nhân cũng đã sơ tán sang khu vực khác.

Thời điểm hiện tại, công ty đã đóng cửa toàn bộ dây chuyền sản xuất vàng từ việc khai thác quặng vàng đến chế biến vàng.

Chính quyền, các đơn vị chức năng Huyện Phú Ninh, Quảng Nam sẽ tiến hành giám sát chặt chẽ việc thực hiện dừng hoạt động khai thác vàng của Công ty Vàng Bồng Miêu, giám sát việc quản lý hóa chất và vật liệu nổ tại các kho chứa. Đồng thời, tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực mỏ vàng.

Được biết, Công ty Vàng Bồng Miêu nợ thuế 103 tỷ đồng, bị Cục Thuế tỉnh phong tỏa tài khoản. Giấy phép khai thác cũng hết hạn hơn 3 tháng nhưng công ty này vẫn hoạt động bình thường, bất chấp các yêu cầu dừng khai thác và kinh doanh vàng theo luật định.

Phát hiện, thu giữ vầ tiêu hủy các vụ vận chuyển mỡ và thịt động vật không rõ nguồn gốc tại Quảng Nam và Bình Định

Tại Quảng Nam hơn 16 tấn mỡ động vật thành phẩm không rõ nguồn gốc đã được lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở chế biến mỡ động vật của bà Hồ Thị Nhân Thủy, ở phố Mỹ Thạch Tây, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ. Toàn bộ số mỡ này đều được cho vào bao tải, chất thành đống trên nền gạch, trong điều kiện ẩm thấp, không đảm bảo vệ sinh.

Theo lời khai của bà Thủy, toàn bộ số sản phẩm được thu gom từ các lò mổ động vật trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, sau đó nấu thành mỡ thành phẩm.

Phần lớn số lượng mỡ thành phẩm đều đã tồn kho từ hơn 2 năm. Mỡ thành phẩm được đưa đi tiêu thụ tại các tỉnh phía Bắc với giá 5 đến 10.000đ/kg. Hiện lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số mỡ động vật trên và xử lý theo quy định.

Tại Bình Định, 1 tấn thịt heo bẩn không có người nhận cũng đã được Công an Quy Nhơn cùng với các ngành chức năng phát hiện tại ngã 4 đường Lê Đại Hành-Trần Quốc Toản, TP.Quy Nhơn.

Toàn bộ số thịt trên đã bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng đã thông báo tìm chủ số hàng trên nhưng do không có người nhận nên đã tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật để ngăn ngừa dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng