Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu công ty làm vỡ hồ titan bồi thường cho dân

(ANTV) - Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường - công ty làm vỡ hồ titan ở khu vực Suối Nhum (tỉnh Bình Thuận) - phải khắc phục sớm hậu quả, bồi thường cho người dân. Đây là yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong văn bản đình chỉ hoạt động của công ty này được ký vào chiều 22/6.

Theo đó, Bộ TN&MT yêu cầu công ty tiếp tục tạm dừng và chấp hành việc đình chỉ toàn bộ hoạt động khai thác quặng titan tại mỏ Nam Suối Nhum trong thời gian ba tháng kể từ ngày ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó khẩn trương hoàn thành các thủ tục còn thiếu (về đất đai, nước và xả thải vào nguồn nước) trước khi triển khai hoạt động xây dựng cơ bản mỏ đã nêu trong biên bản kiểm tra ngày 18/6 của Đoàn kiểm tra do Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam chủ trì thực hiện.

Cùng với đó, Bộ TN&MT cũng yêu cầu công ty này phải xử lý dứt điểm và khắc phục hậu quả, trong đó có việc đền bù thỏa đáng cho người dân bị ảnh hưởng trực tiếp do sự cố vỡ bờ moong khai thác gây ra. Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ký quyết định, nếu công ty không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các nội dung nêu trên, Bộ TN&MT sẽ thu hồi giấy phép khai thác.  

Thừa Thiên - Huế: Khởi tố thêm một bị can trong vụ án tham ô hơn 3,3 tỷ đồng

Đối tượng Trần Đình Nam, nguyên giám đốc Ban quản lý đầu tư - xây dựng huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị Công an tỉnh TT- Huế khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là một trong những bị can trong vụ án Tham ô tài sản hơn 3,3 tỷ đồng vừa được điều tra,làm rõ.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm Giám đốc ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng huyện Phú Vang, Trần Đình Nam đã ký 23 chứng từ với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng từ nguồn tiền bảo hành công trình và tiền đối ứng để Vương Quốc Hiếu là phó ban phụ trách tài chính kiêm kế toán chiếm đoạt.

Với những sai phạm trên, Vương Quốc Hiếu đã bị khởi tố về tội danh “Tham ô tài sản”. Riêng Trần Đình Nam bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao trong việc kiểm tra và ký chứng từ tài chính để người khác lợi dụng chiếm đoạt tài sản Nhà nước với số lượng lớn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng