Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 01/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu Campuchia xử lý thỏa đáng vụ gây rối ở biên giới

(ANTV) - Ngày 28/6 vừa qua, một nhóm khoảng 250 người Campuchia với sự tham gia của một số nghị sỹ đảng đối lập Campuchia, CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An.

Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia tấn công, khiến 7 người Việt Nam bị thương.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước sự việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định:

“Chúng tôi phê phán mạnh mẽ hành động bạo lực do một số phần tử quá khích người Campuchia gây ra, vi phạm pháp luật của cả hai nước, các Hiệp ước, Hiệp định và thỏa thuận giữa Việt Nam và Campuchia, ảnh hưởng đến tiến trình phân giới cắm mốc cũng như quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Việt Nam rất coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị hợp tác toàn diện với Campuchia, mong muốn phát triển đường biên giới Việt Nam-Campuchia hòa bình, hữu nghị." 

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: "Chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng của Campuchia có biện pháp xử lý thỏa đáng vụ việc, không để những hành động tương tự tái diễn, bảo đảm cho công tác phân giới cắm mốc được tiến hành thuận lợi vì lợi ích chung của nhân dân hai nước”.


 

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy tại KCN Nhơn Trạch – Đồng Nai

Liên quan đến vụ cháy Cty TNHH bao bì Việt Long ngày 25/6 vừa qua, Bộ Công an kết hợp cùng Cảnh sát PCCC Đồng Nai, Viện kiểm soát nhân dân và Công an tỉnh tiến hành điều tra xác minh vụ cháy.

Trước đó, vào khoảng 20h40 ngày 25/6, trong lúc gần 100 công nhân ca 2 đang làm việc thì nhà xưởng công ty bất ngờ bốc cháy. Do vật liệu cháy là giấy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ nhà xưởng. Nhận được tin báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, cùng các lực lượng khác đóng chân trên địa bàn đã huy động 17 xe chữa cháy cùng hơn 200 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường ngăn chặn đám cháy.

Đến 23h30 phút lực lượng chữa cháy mới khống chế được đám cháy không cho cháy lan qua các CTy lân cận. Qua tiến hành xác minh, điều tra ban đầu của Đoàn tại hiện trường cho thấy, 27.000m2 gồm: nhà xưởng, kho và toàn bộ máy móc bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, một phần nhà xưởng bị sụp đỗ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do vụ nổ bóng đèn cao áp trên trần nhà xưởng rơi xuống trúng vào những cuộn giấy gây ra cháy.

Lực lượng chữa cháy và công nhân của CTy liền triển khai chữa cháy, tuy nhiên do các tấm cách nhiệt trên trần nhà xưởng làm bằng mút xốp và sợi cháy lan nhanh bao trùm toàn bộ nhà xưởng nên công nhân cùng lực lượng chữa cháy CTy phải bỏ chạy ra ngoài.

Tại hiện trường, các đống giấy như núi vẫn còn cháy âm ỉ, nên Đoàn yêu cầu công ty vẫn tiếp tục giữ nguyên hiện trường. Đồng thời, Đoàn đề nghị  PCCC huyện Nhơn Trạch cho xe cuốc cùng lực lượng vào tiếp tục dập lửa và làm nguội hiện trường để Đoàn tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

 

BT
Thăm dò khán giả