Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 08:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Tỉnh lộ 173 xuống cấp ảnh hưởng lớn đến dân sinh

(ANTV) - Tỉnh lộ 173 đoạn qua các xã vùng ngoài huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đang bị hư hỏng nặng, đặc biệt là đoạn qua địa phận xã Chấn Thịnh và Bình Thuận, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân sống hai ven đường. 

Tỉnh lộ 173 có chiều dài 26km đi qua 5 xã vùng ngoài của huyện Văn Chấn là Đại Lịch, Chấn Thịnh, Bình Thuận, Nghĩa Tâm và Minh An.

Theo phản ánh của người dân thì trước đây tuyến đường rất đẹp và sạch, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của bà con. Năm 2009, Nhà máy chế biến sắt làng Mỵ đi vào hoạt động và chỉ trong một thời gian ngắn việc vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu của đơn vị này đã khiến tỉnh lộ 173 xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Văn Quyết, thôn Giày 1, xã Chấn thịnh, cho biết: "Hàng ngày chúng tôi đi lại con đường này gặp rất nhiều khó khăn nắng thì bụi, mưa thì bẩn. Cũng không ít lần chúng tôi phản ánh lên xã, sau đó cũng thấy nhà máy trở đá về san bằng những đoạn bị hỏng nặng, nhưng khi gặp mưa xe đi nhiều lại như không"

Tỉnh lộ 173 xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân


Bà Vũ Thi Diêm, thôn trung tâm, xã Bình Thuận cho biết: "Hàng ngày trung bình có khoảng 30 chiếc xe chạy qua đây khiến con đường biến dạng, tạo thành 2 rãnh sâu trên mặt đường đi lại gặp nhiều nguy hiểm lắm. Đường thì nhỏ nhiều hôm còn tắc đường cả tiếng đồng hồ không thể đi được, bọn trẻ con đi học cũng rất vất vả, đã có nhiều vụ tai nạn rồi. Tôi đề nghị nhà nước sửa chữa lại cho bà con đi lại thuận lợi"

Để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường nơi đây, Nhà máy chế biến sắt làng Mỵ đã cho một chiếc xe tưới nước dẫn đầu đoàn xe chở hàng. Tuy nhiên, lượng nước này không đủ để hạn chế được lượng bụi quá lớn.

Cần có sự vào cuộc của các ngành chức năng cũng như chính quyền sở tại


Ông Hoàng Văn Vượng, phó Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, cho biết: "Xã đã lên làm việc trực tiếp với lãnh đạo nhà máy yêu cầu họ hàng ngày nhà máy phải thường xuyên tưới nước để hạn chế bụi, hạn chế các xe chạy vào lúc 7 giờ sáng và 11 giờ trưa để tránh thời gian các cháu học sinh tham gia giao thông trên đường, đề nghị nhà máy có kế hoạch cụ thể nhanh chóng sửa chữa lại tuyến đường. Xã Bình Thuận cũng đề nghị các cấp sửa chữa, nâng cấp đoạn đường này để tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận lợi."

Tình trạng ô nghiễm môi trường, giao thông đi lại bị xuống cấp nghiêm trọng là nguyên nhân chính khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người dân ven tỉnh lộ 173  bị ảnh hưởng, đảo lộn, gây bức xúc lớn. Hơn lúc nào hết, người dân nơi đây vẫn ngày ngày chờ đợi sự vào cuộc của các ngành chức năng cũng như chính quyền sở tại.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây