Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái tiếp nhận hơn 414 tấn gạo cứu đói của Chính phủ

(ANTV) - Tổng cục Dự trữ nhà nước, Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái vừa tổ chức cấp phát, tiếp nhận hơn 414 tấn gạo cứu đói của Chính phủ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 6 huyện, thị xã của tỉnh Yên Bái nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Trong đó riêng trên địa bàn huyện Văn Yên trong dịp tết này có hơn 7600 hộ nghèo sẽ được tiếp nhận hơn 81 tấn gạo cứu đói ở 27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Năm nay, tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, mưa lũ kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân, đặc biệt ở khu Tây Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Việc triển khai thực hiện xuất cấp gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho các địa phương là việc làm hết sức cần thiết, có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” sẻ chia của Chính phủ cho bà con vùng đặc biệt khó khăn, vùng thiên tai, mất mùa, thời điểm giáp hạt. Qua đó, động viên nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo vượt qua thời điểm khó khăn, ổn định đời sống, phát triển sản xuất và đón chào một năm mới đầm ấm hơn.

Ninh Thuận: Tiêu hủy hơn 1000 vũ khí, đồ chơi nguy hiểm

Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận vừa phối hợp với các ngành chức năng tiêu hủy hơn 1.000 vũ khí thô sơ, đồ chơi huy hiểm.

Vào chiều 2/2, các lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 280 hung khí tự tạo các loại; 27 khẩu súng tự chế; 215 đạn các loại, 580 loại đồ chơi nguy hiểm. Toàn bộ số vũ khí trên, sau khi kiểm tra phân loại đã được tiến hành tiêu huỷ theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Việc thu gom và tiêu hủy vũ khí, đồ chơi nguy hiểm góp phần hạn chế các đối tượng xấu sử dụng, thực hiện các hành vi trái pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả