Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Tiềm ẩn tai nạn trên cầu Đào Thịnh

(ANTV) - Tuyến đường tỉnh lộ 163 Yên Bái – Khe Sang là một trong những tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh Yên Bái, hàng ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Mặc dù đã được đầu tư cải tạo nâng cấp năm 2014, tuy nhiên cho đến nay trên tuyến đường này vẫn còn tồn tại một số điểm xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là cây cầu đi qua trung tâm xã Đào Thịnh, không chỉ đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Chính quyền và người dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị xong tình trạng trên vẫn chưa được khắc phục.

Chị Vũ Thị Mến, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Ở đây ảnh hưởng rất nhiều, đêm nhà em gần như là không ngủ được, nó cứ ầm ĩ suốt đêm thôi. Mà hôm vừa rồi nó ầm ĩ quá và nước nó ngập nó mới sói bớt ở dưới đi, các tấm sắt đã bị bong từ trước nên nó kêu nhiều quá, nên bọn em đã cất một tấm sắt đã bị bung lên cho khỏi kêu nhưng vẫn không ăn thua".

Theo chính quyền xã và người dân thì tình trạng xuống cấp của cây cầu đã bắt đầu từ nhiều năm nay và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài việc phải chịu đựng ô nhiễm và tiếng ồn thì người dân ở đây cũng đã nhiều lần chứng kiến các vụ tai nạn giao thông xảy ra, mà nguyên nhân chính cũng là do tình trạng xuống cấp của cây cầu.

Ông Nguyễn Văn Đức, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Cây cầu này xuống cấp đã gần chục năm nay rồi. Tôi là người ở đây lâu năm cũng chứng kiến nhiều vụ tại nạn, va chạm của người dân. Sự đi lại bị ảnh hưởng rất lớn."

Mặc dù tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm như vậy nhưng theo quan sát của phóng viên thì không hề thấy cơ quan quản lý có biển cảnh báo để người dân và các phương tiện tham gia giao thông biết và đề phòng mỗi khi lưu thông qua khu vực này.

Vết nứt của cây cầu khá lớn khiến người dân hoang mang mỗi khi qua cầu

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Đối với UND xã thì cũng chỉ biết tuyên truyền và cảnh báo bằng loa truyền thanh và đề nghị đơn vị quản lý cầu có biển báo để cảnh báo bà con nhân dân"

Ông Nguyễn Văn Đức, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Cũng lâu lâu rồi, nói chung là chưa thất tiến triển gì để làm lại cây cầu này. Nói chung là dân vẫn rất mong muốn việc đó"

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo xã thì cây cầu Đào Thịnh đã có chủ trương xây mới từ năm 2014 và nhiều hộ dân sinh sống hai bên đầu cầu cũng đã được nhận tiền đền bù. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà đến giờ vẫn chưa được triển khai xây dựng hoặc sửa chữa, khắc phục tạm thời. Và hàng ngày hàng ngàn người dân vẫn đang phải đặt cược tính mạng của mình mỗi khi tham gia giao thông qua khu vực này.

 

BT
Thăm dò khán giả