Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 2, 22/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái thiệt hại nặng do mưa lũ

(ANTV) -Liên tiếp trong 2 ngày 19 và 20, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, tỉnh Yên Bái và một số tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa to đến rất to,  gây ngập úng, làm thiệt hại tài sản và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Đến cuối buổi chiều ngày 20/8, toàn tỉnh Yên Bái có 2.527 nhà bị thiệt hại. Trong đó, 14 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 2 nhà bị lũ cuốn trôi, 971 nhà bị ngập và 41 nhà bị tốc mái. Trên 1.200 ha lúa, ngô, hoa mầu cũng bị thiệt hại do mưa lũ.
 
Ngay sau khi mưa lũ bắt đầu rút, tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng chỉ đạo các huyện, thị xã và thành phố triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ nhân dân nhanh chóng khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống.
 
Một người dân thị xã Nghĩa Lộ nói: Thức cả đêm, không ngủ được, cũng may là nó tràn qua đê này xong nó lại rút. Nếu chỉ cần thêm 20 phút nữa thôi là cả làng chúng tôi đi luôn.
 
Do đây là cơn bão thứ 3 liên tiếp xảy ra từ đầu tháng 7 đến nay nên nguy cơ sạt lở đất cũng như lũ quét trên địa bàn tỉnh Yên Bái còn tiềm ẩn rất cao. Theo thống kê, toàn tỉnh Yên Bái đã có 1.374 nhà phải di dời khỏi khu vực nguy hiểm, ngập lụt; 76 nhà bị sạt lở taluy hư hỏng và còn 61 nhà có nguy cơ sạt lở đất cao. Chính vì vậy tỉnh Yên Bái đang tập trung mọi biện pháp để di dời người dân đến những khu vực an toàn, không để xảy ra thiệt hại về con người.
 
Ông Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Phải có những biện pháp kiên quyết để cấm các đối tượng xuống các dòng suối để vớt củi, bởi vì nó rất nguy hiểm đến tính mạng của người dân. Những tuyến kè sạt lở thì phải cảnh báo để người dân biết, không đến gần những khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn.
 
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương thì mực nước lũ trên sông Thao đang rút xuống và mưa cũng đã tạm ngừng. Tuy nhiên các địa phương của tỉnh Yên Bái vẫn đang tiếp tục tăng cường chỉ đạo các biện pháp ứng phó với mưa lũ; rà soát, di dời người và tài sản ra khỏi vùng nguy cơ ngập úng, lũ quét, sạt lở đất nhằm giảm thiểu các thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả